Lê Huỳnh Đức: "Tôi buồn vì bây giờ bóng đá nội ít tiền đạo giỏi như Anh Đức"

Thứ ba, 03/10/2017 09:37:00

Vnbongda.vn - Sau trận đấu với CLB TP.HCM, HLV Lê Huỳnh Đức của Đà Nẵng cho rằng việc Anh Đức vẫn gánh trách nhiệm ghi bàn cho Bình Dương dù đã bước vào tuổi xế chiều của sự nghiệp là điều đáng buồn với bóng đá Việt Nam.

Lê Huỳnh Đức:

Ảnh: Thanhnien.vn

Vào ngày hôm qua 2/10, HLV Mai Đức Chung đã quyết định gọi bổ sung tiền đạo kì cựu Nguyễn Anh Đức của Becamex Bình Dương để chuẩn bị cho trận tái đấu Campuchia vào ngày 10/10 tới. 

Đây là một quyết định bất ngờ bởi vào khoảng đầu năm 2016, Anh Đức cũng đã công khai bày tỏ "không muốn lên tuyển, tập trung hết sức cho CLB", với lý do chính được hiểu rằng, là bởi những lùm xùm giữa tiền đạo này với đồng đội Lê Công Vinh lúc đó.  

Về vấn đề này, sau trận hòa 1-1 của Đà Nẵng trước TP.HCM, HLV Lê Huỳnh Đức đã có những chia sẻ: "Tôi không buồn vì Anh Đức ghi nhiều bàn thắng, đó là điều đáng tự hào của cậu ấy cũng như khá may mắn cho Bình Dương vì sở hữu một chân sút tốt".

"Nhưng tôi buồn vì giờ đây các chân sút nội binh giỏi không nhiều như Anh Đức, và thậm chí thiếu nhiều quá khiến tuyển Việt Nam thường gặp khó”.

Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Sau đó, cựu tiền đạo của bóng đá Việt Nam cho rằng chính cách làm bóng đá của các đội bóng, đặc biệt là việc ưu tiên sử dụng các tiền đạo ngoại là nguyên nhân chính khiến các chân sút nội giỏi "mất tích" trong thời gian qua.

“Ở Đà Nẵng, dù chúng tôi không phải lò đào tạo lớn nhưng mỗi năm đều có 2 đợt tuyển sinh vào các lớp trẻ của CLB. Không những thế, tôi luôn rải những vệ tinh để tìm ra những nhân tố mới cho các tuyến trẻ"

"Ở cấp độ CLB, các bạn có thể thấy tôi luốn muốn tạo điều kiện cho các em trẻ ra sân. Phải cho họ thi đấu thì mới có thể học hỏi cũng như làm quen được với môi trường hay sự khốc liệt của V-League trước khi tiến xa hơn trong sự nghiệp".

"Điển hình như mùa này, tôi sử dụng Đức Chinh rất nhiều bên cạnh Merlo. Hay như Phan Văn Long cũng thế, tôi luôn cố gắng để cậu ấy cũng được ra sân thường xuyên. Chúng ta vẫn đang làm bóng đá từ nóc, cần phải thay đổi nếu như muốn phát triển".

Với sự bổ sung này, HLV Mai Đức Chung sẽ có thêm những lựa chọn cho trận tái đấu với ĐT Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Thái Duy/Theo MASK Online