Lộ lý do HLV Mai Đức Chung "cất" Xuân Trường và Tuấn Anh trên ghế dự bị

THỨ TƯ, 06/09/2017 20:52:00

VnBongda.vn - Bộ đội Xuân Trường - Tuấn Anh không được tung vào sân trong trận đấu với Campuchia vừa qua, dù nhiều thời điểm tuyển Việt Nam gặp khó khăn, bế tắc.

Lộ lý do HLV Mai Đức Chung

Xuân Trường, Tuấn Anh ăn mừng bàn thắng của đồng đội từ ghế dự bị (Ảnh: Seatimes)

Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa Campuchia và Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, nhiều ý kiến được đặt ra với HLV Mai Đức Chung về việc không sử dụng Xuân Trường và Tuấn Anh - 2 tiền vệ hỗ trợ tấn công vào loại tốt nhất hiện nay của đội tuyển.

Phát biểu về chủ đề trên, ông Mai Đức Chung khẳng định đó là quyết định thuần túy dựa vào chuyên môn do tình trạng thể lực của 2 tiền vệ này.

"Các cháu là những nhân tố trụ cột của U22 vừa phải thi đấu rất nhiều, trạng thái thể lực hiện giờ của Tuấn Anh - Xuân Trường như thế nào, tôi là người nắm được sau những buổi tập vừa qua. Mình phải tùy lúc, tùy thế trận, rồi nắm bắt đối phương để dùng người chứ! Cái này thuộc về chuyên môn, tôi là người ra đội hình và tôi chịu trách nhiệm, vậy thôi!", ông Chung nhấn mạnh.

Chiều ngày hôm nay 6/9, các cầu thủ Việt Nam đã về nước để tập chung trở lại các CLB chuẩn bị cho vòng 17 V.League vào cuối tuần này.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa