Nhiều tuyển thủ khen Lâm tây ngoan

THỨ TƯ, 13/09/2017 12:37:00

Nhiều tuyển thủ U19 cùng thời Đặng Văn Lâm cũng như hiện tại đều có chung quan điểm thủ môn Việt kiều khá tốt tính chứ không như nhiều lời gièm pha về anh.

Nhiều tuyển thủ khen Lâm tây ngoan

Đặng Văn Lâm khi còn khoác áo U19 Việt Nam. (Ảnh: VNE)

Liên quan đến vụ Đặng Văn Lâm bị trợ lý Lê Sỹ Mạnh rượt đánh, nhiều đồng đội cũ của thủ môn này tại các đội tuyển quốc gia đều cho rằng Lâm "tây" không xấu tính như nhiều bình luận trên mạng.

Quế Ngọc Hải, người khi đó mang băng đội trưởng cho rằng: "Cá nhân tôi thấy Văn Lâm là cầu thủ tốt mà. Ngoài thời gian tập luyện, cậu ấy ít tiếp xúc với mọi người thôi. Khi đó phần lớn thời gian rảnh Lâm thường nói chuyện với người nhà ở Nga. 

Lúc ấy Văn Lâm chưa nói sõi tiếng Việt nên giao tiếp còn nhiều khó khăn cũng là điều dễ hiểu".

Cũng theo trung vệ của CLB SLNA, Đặng Văn Lâm không hẳn bị các đồng đội ghét như nhiều người vẫn tưởng. Anh cũng cho biết tới bây giờ, cả 2 vẫn giữ liên lạc và thi thoảng có gặp nhau nói chuyện rất bình thường.

Quế Ngọc Hải còn tỏ ra bất ngờ vì thông tin Văn Lâm vi phạm kỷ luật và không được gọi lên tập trung ở lần sau. "Tôi nhớ khi đó U19 Việt Nam không có ai bị kỷ luật, đuổi về cả", Ngọc Hải khẳng định.

Một thành viên khác cùng thời U19 đồng quan điểm với người đội trưởng cũ của mình. Cầu thủ này cho hay: "Không biết mọi người nghĩ sao, nhưng tôi thấy Đặng Văn Lâm không có gì đáng chê trách cả. 

Có điều, Lâm "tây" sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, nên tính cách không được tế nhị và tình cảm như người Việt. Dù sao tôi cũng có cảm tính tốt với cầu ấy. Tất nhiên đó là chuyện của 6 năm trước, còn bây giờ thì tôi không thể chắc Văn Lâm có thay đổi tính nết hay vẫn như xưa".

Để có thêm tính đa chiều, VnBongda đem câu hỏi "nhận xét về Đặng Văn Lâm" tới một số tuyển thủ khác và đều nhận được cùng câu trả lời: "Nó ngoan mà".

Vụ việc xô xát giữa Lê Sỹ Mạnh và Đặng Văn Lâm ở CLB Hải Phòng trở thành đề tài nóng trong những ngày qua. Đội bóng đất Cảng đã đưa ra hình thức kỳ luật cho 2 thành viên này của đội. Từ phía VFF, hiện tại cơ quan điều hành này vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vụ việc. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chỉ cho biết VFF đang chờ báo cáo đầy đủ từ phía CLB Hải Phòng rồi mới có chỉ đạo cụ thể.

  • Từ khóa