Ông Lê Hoài Anh giải thích lí do nhiều HLV nội không đáp ứng yêu cầu của VFF

THỨ BA, 12/09/2017 21:20:00

Vnbongda.vn - LĐBĐ châu Á (AFC) ra quy định HLV trưởng của ĐTQG phải có bằng HLV chuyên nghiệp bắt đầu từ năm 2019.


Ông Lê Hoài Anh giải thích lí do nhiều HLV nội không đáp ứng yêu cầu của VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn (Ảnh: Thanhnien.vn)

Qui định này khiến cho HLV nội khó lòng có thể ngồi vào "ghế nóng" tại ĐT Việt Nam với bản hợp đồng dài hạn. Hiện tại, các HLV của Việt Nam đều chưa có bằng HLV chuyên nghiệp, kể cả HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong buổi họp chiều nay, tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ: “AFC quy định từ năm 2019, các HLV được đăng ký dưới chức danh HLV trưởng phải có bằng HLV chuyên nghiệp. Trong nước có nhiều HLV tham gia khoá học này nhưng chưa tốt nghiệp. Vì thế mà chúng ta chỉ có thể ký 1 năm đến hết 2018".

"Sau hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục xin ý kiến vì các HLV Việt Nam chưa ai có bằng HLV chuyên nghiệp, kể cả HLV Hoàng Anh Tuấn. Vì thế mà các HLV nội rất khó khăn từ năm 2019, còn trong năm 2018 bằng A HLV vẫn được, nhưng quan điểm của VFF là phải ký hợp đồng 2 năm. Tinh thần là kiếm HLV một cách nhanh nhất, với mục tiêu là trước trận gặp Campuchia ngày 10/10 tới"

Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh (Ảnh: Thethaovanhoa.vn)

Cũng tại buổi họp này, ông Lê Hoài Anh đã thông báo những tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam: “Sau khi họp bàn, lãnh đạo VFF & Hội đồng HLVQG đã thống nhất các tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng. Trong đó có các tiêu chí bắt buộc như:

Có bằng HLV chuyên nghiệp của AFC hoặc bằng cấp tương đương được công nhận; đã từng làm HLV trưởng CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG trước đây; có khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh; không trong thời gian chịu kỷ luật từ CLB hoặc các Liên đoàn; chấp nhận mức lương và những điều kiện theo hợp đồng".

"Về tiêu chí ưu tiên, chúng tôi ưu tiên tuyển chọn, một là những HLV từng là cầu thủ chuyên nghiệp, hai là HLV dưới 60 tuổi để đảm bảo có sức khỏe tốt trong suốt thời gian làm việc. Những tiêu chí này được dành cho cả HLV nội và HLV ngoại" - tổng thư kí VFF kết thúc.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa