Phần lớn cầu thủ Afghanistan chưa về quê nhà từ khi tị nạn

Thứ hai, 13/11/2017 11:31:00

VnBongda.vn - Đó là chia sẻ của đội trưởng ĐT Afghanistan Faysal Shayesteh tại buổi họp báo trước trận ĐT Việt Nam - Afghanistan trên sân Mỹ Đình vào tối 14/11 tới.

Phần lớn cầu thủ Afghanistan chưa về quê nhà từ khi tị nạn

Đội trưởng Faysal Shayesteh của ĐT Afghanistan. (Ảnh: Iran Daily)

Theo danh sách chính thức, ĐT Afghanistan đến Việt Nam với 21 cầu thủ và 18 người trong số đó đang sống ở nước các nước châu Âu như Đức và Hà Lan.

"Do bất ổn về an ninh và an toàn, phần lớn các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Họ sống từ bé với gia đình mình ở một số nước châu Âu Tất cả các lần tập trung, chúng tôi đều phải ra nước ngoài tập huấn. Họ có 2 quốc tịch và chưa hề trở về quê nhà một lần nào", Faysal Shayesteh cho biết.

Tình hình bất ổn tại quốc gia Tây Á này cũng là nỗi lo của HLV Otto Pfister: "Chúng tôi gặp bất lợi vì luôn phải ra nước ngoài tập huấn, thi đấu. Đó là khó khăn lớn nhất của các cầu thủ".

VIDEO kết quả, Việt Nam 5-0 Campuchia (vòng loại Asian Cup 2019)

"Vấn đề chất lượng cầu thủ mang lại sự khác biệt và là yếu tố quyết định. Theo tôi chiến thuật không phải là điều đáng bàn vì nó lập lại liên tục và mọi HLV trên thế giới đều giống nhau", thuyền trưởng của Afghanistan chia sẻ.

HLV Otto Pfister sở hữu "CV" khá đẹp mắt với nhiều thành tích đáng nể như giúp Togo và Cameroon vào tới CAN Cup, vô địch U17 thế giới cùng Ghana, vô địch U19 châu Phi cùng Bờ Biển Ngà hay giúp Saudi Arabia tham dự World Cup 2006. Tuy vậy, ông lại không đánh giá cao cơ hội của mình khi dẫn dắt ĐT Afganistan.

"Châu Á khác biệt rất lớn với châu Phi khi trình độ của các đội bóng có sự phân cấp rõ ràng. Bởi vậy rất khó để tôi thành công khi dẫn dắt Afghanistan. Điều tôi mong muốn là các cầu thủ tiến bộ từng ngày.

Về trận đấu tới, 2 đội tuyển khá cân bằng về trình độ. Còn về kết quả, tất nhiên là tôi luôn phải đặt mục tiêu là giành chiến thắng. Còn kết quả ra sao thì sau trận hãy nói", ông nói.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online