Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 20 năm qua, đây là lần tinh thần các cầu thủ đáng ghi nhận nhất

Thứ năm, 08/12/2016 06:15:00

Vnbongda.vn – Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chia sẻ nỗi buồn và động viên các tuyển thủ Việt Nam sau thất bại tại bán kết AFF Cup 2016.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 20 năm qua, đây là lần tinh thần các cầu thủ đáng ghi nhận nhất

Ảnh: Zing.vn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt ở sân Mỹ Đình để theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia. Sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, ông đã xuống sân để an ủi các tuyển thủ, động viên họ đứng dậy sau khi vấp ngã.

Thông tin này được HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ trong cuộc họp báo diễn ra sau đó.

“Phó Thủ tướng nói đã nói với chúng tôi rằng: Tôi theo dõi bóng đá Việt Nam hơn 20 năm, nhưng đây là lần tinh thần các cầu thủ đáng ghi nhận nhất. Nếu Việt Nam vào chung kết là điều thần kỳ. Còn không, dù sao chúng ta cũng đã chiến đấu với tinh thần không bao giờ khuất phục”, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam kể lại.

“Toàn đội cũng rất cảm động. Có thể chúng tôi đã rơi nước mắt vào lúc nào đó, nhưng đấy không phải giọt nước mắt đau buồn mà là hạnh phúc của một người đàn ông, khi mình đã làm hết sức”.

HLV Hữu Thắng cũng bày tỏ mong muốn người hâm mộ và giới truyền thông không dành những chỉ trích nặng nề cho các tuyển thủ. Ông nhận hết trách nhiệm về mình và thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi tới các cổ động viên của đội tuyển Việt Nam.

“Qua đây tôi cũng mong muốn người hâm mộ, truyền thông hiểu cho các cầu thủ. Thời điểm này họ rất khó vượt qua. Nếu chúng ta chỉ trích cá nhân, tìm các lỗi để quy kết là đội thua vì những cá nhân đó thì tôi thấy không hợp lý lắm”, nhà cầm quân 44 tuổi phát biểu. “Tôi là HLV trưởng nên xin chịu hoàn toàn thất bại. Lỗi cá nhân của cầu thủ cũng do lỗi của tôi. Tôi xin lỗi người hâm mộ”.

Tổng hợp trận đấu

Anh Ngọc