Phóng viên Afghanistan nặng lời chê Công Phượng, chỉ "kết" Anh Đức và Tuấn Mạnh

Thứ tư, 15/11/2017 23:00:00

VnBongda.vn - Nhận xét về trận đấu giữa ĐTVN và ĐT Afghanistan tại lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019, nhà báo Milad Sharifi cho rằng HLV Park Hang-seo đã có một trận hòa may mắn và màn trình diễn của các cầu thủ ĐTVN khá mờ nhạt.

Phóng viên Afghanistan nặng lời chê Công Phượng, chỉ

(Ảnh: Hồng Phú)

"Tôi không thấy có sự kết nối trong đội hình ĐTVN", nhà báo Milad Sharifi trả lời Webthethao, "Tôi cũng đã từng xem 2 cầu thủ Công Phượng và Xuân Trường thi đấu ở những trận đấu gần đây. Tuy nhiên, bọn họ đều thi đấu một cách mờ nhạt và không để lại ấn tượng gì nhiều ở trên sân".

Trong trận đấu với Afghanistan trên sân Mỹ Đình, Công Phượng và Xuân Trường được HLV Park Hang-seo được xếp đá chính ngay từ đầu. Như những gì nhà báo Sharifi nhận xét, Công Phượng thi đấu không thực sự hiệu quả và bị thay thế bởi Văn Toàn ở phút 61. Xuân Trường do phải đối đầu với những cầu thủ cáo to của đối phương nên cũng không có nhiều cơ hội để thực hiện những đường chuyền sở trường hay những tình huống mở bóng tạo đột biến.

Đánh giá về đội bóng quê hương, nhà báo Milad Sharifi buồn rầu chia sẻ: "ĐT Afghanistan đã chơi vượt trội hơn so với ĐTVN. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn hơn nhưng không thể nào ghi nổi bàn thắng. Có lẽ ĐTVN đã may mắn hơn chúng tôi, và họ nên cảm ơn điều đó.

Với Afghanistan, trận đấu này chỉ giành được 1 điểm là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi chỉ biết tự trách bản thân khi không cố gắng ở những trận đấu trước."

Khi được hỏi về những cá nhân nổi bật của ĐTVN, ông Shafiri có nhắc đến tiền đạo Anh Đức. Cùng với đó, ông cũng đánh giá cao thủ môn Tuấn Mạnh. Nhà báo người Afghanistan nhận xét: "Tôi ấn tượng với cầu thủ mang áo số 11 (Anh Đức). Cầu thủ này chơi rất năng nổ trên sân. Tôi bất ngờ khi anh ta đã ngoài 30 mà vẫn chơi được như thế.

Tôi còn nhận thấy anh chàng thủ môn (Tuấn Mạnh) cũng chơi tập trung khi liên tục phải đối mặt với các tình huống 5 ăn 5 thua."

Sau trận hòa với ĐTVN, ĐT Afghanistan đã chính thức mất cơ hội tới UAE tham dự VCK Asian Cup 2019. 2 tấm vé của bảng B đã được xác định sau lượt trận thứ 5 là Jordan và Việt Nam. Như vậy lượt đấu cuối bảng B Vòng loại Asian Cup 2019 chỉ còn mang tính thủ tục.

H.T / Theo MASK Online