Sau tai nạn, Minh Long được truyền bí kíp 'võ mồm'

THỨ NĂM, 31/08/2017 20:00:00

VnBongda.vn - Một trong những điểm yếu của các thủ môn trẻ là khả năng la hét, liên kết với các đồng đội trên sân. 

Sau tai nạn, Minh Long được truyền bí kíp 'võ mồm'

Hai tình huống mắc sai lầm của Phí Minh Long, trong trận U22 Việt Nam 0-3 U22 Thái Lan, được ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam nhận định là do khả năng giao tiếp của thủ môn này vẫn còn rất hạn chế. Và đây cũng chính là điểm yếu chung của nhiều thủ môn trẻ. 

Chính vì thế, trong những buổi tập của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận gặp Campuchia, vòng loại Asian Cup 2019 lúc này, trợ lý HLV thủ môn - Nguyễn Đức Cảnh đã rất chú trọng nhắc nhở các thủ môn - đặc biệt là 2 thủ môn trẻ Minh Long và Tiến Dũng, cần phải la hét nhiều hơn, sử dụng sức mạnh "võ mồm" nhiều hơn, vừa để tạo liên kết chắc chắn với đồng đội, vừa để khiến đối thủ e ngại khi xâm nhập khu 16m50. 

"Hô thật to lên, vừa ra vừa hô thì họ mới sợ không dám lao vào", đây là câu nhắc rất to và thường xuyên lặp lại của HLV thủ môn Đức Cảnh trong buổi tập hôm nay. 

Trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh rất nghiêm khắc với các học trò tại đội tuyển quốc gia

Ngoài ra, trong bài tập chống tạt cánh từ 2 biên, ông Cảnh liên tục đốc thúc các học trò cần quyết đoán hơn ở những pha ra vào cản phá. 

Tình hình hiện tại, thủ môn Phí Minh Long đang gặp cơn đau ở cổ tay do tập luyện quá sức. Và anh ngay lập tức nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ của đội. Theo quan sát của phóng viên VnBongda.vn có mặt trên sân, dường như thủ thành trẻ của CLB Hà Nội vẫn chưa nguôi được nỗi buồn sau trận thua U22 Thái Lan. 

Các buổi tập của đội tuyển Việt Nam hiện tại, HLV tạm quyền Mai Đức Chung vẫn đang chơi trò "lego", thử nghiệm các cách lắp ghép đội hình để tìm ra được bộ khung tối ưu nhất cho trận đấu với Campuchia, vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra vào ngày 10/10 tới. 

Vương Phi/ Theo MASK Online

  • Từ khóa