Thái Lan treo thưởng hơn 600 triệu đồng cho một bàn thắng vào lưới Việt Nam

THỨ HAI, 12/10/2015 17:15:00

VnBongda.vn - Nhằm kích thích tinh thần các cầu thủ, ông Worawi Makudi - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã thông báo mức thưởng 1 triệu Bath cho mỗi bàn thắng ghi được vào lưới ĐT Việt Nam trong trận đấu tại Mỹ Đình ngày mai.

Thái Lan treo thưởng hơn 600 triệu đồng cho một bàn thắng vào lưới Việt Nam


HLV Kiatisuk khẳng định Thái Lan sẽ chơi tấn công đẹp mắt tại Mỹ Đình (Ảnh: VTC)

Sở dĩ LĐBĐ Thái Lan đặt mức thưởng cao như vậy bởi trước khi bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam, ĐT thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận, theo sát là ĐT Iraq (5 điểm) và ĐT Việt Nam (4 điểm), bởi vậy một chiến thắng trước ĐT Việt Nam sẽ giúp họ có lợi thế cực lớn trong cuộc đua vào vòng tiếp theo trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tuy nhiên trận đấu tới đây chắc chắn sẽ không hề dễ dàng với họ, bởi các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm trả thù cho thất bại 0-1 tại Bangkok hồi tháng 5. Chưa kể, thời tiết se lạnh tại Hà Nội trong những ngày gần đây cũng là lợi thế không nhỏ cho đội chủ nhà.

"Thời tiết ở Hà Nội lúc này khá lạnh và nhiều gió," - HLV Kiatisuk của Thái Lan chia sẻ. "Các CĐV Việt Nam rất tử tế với chúng tôi, nhưng tất nhiên họ muốn thấy đội bóng của họ giành chiến thắng, và chúng tôi sẽ phải làm mọi cách để khiến họ thất vọng. Chúng tôi sẽ chơi tấn công, để có thể làm vừa lòng cả các CĐV Việt Nam lẫn các CĐV Thái ở quên nhà."

Ngoài ra, HLV Kiatisuk cũng đánh giá rất cao ĐT Việt Nam. "Đánh bại ĐT Việt Nam trên sân nhà của họ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Họ có lượng CĐV đông đảo và lối chơi áp sát không ngại va chạm. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ Thái Lan phải giữ được cái đầu lạnh, bởi vậy tôi muốn trận đấu này phải thật đẹp mắt.

Ngoài ra, HLV Kiatisuk cũng ví Công Phượng bên phía Việt Nam là "Messi Việt Nam", đồng thời so sánh ngôi sao của HA.GL này với Chanathip Songkrasin - người được mệnh danh là "Messi Thái".

Thanh Thanh (Theo Bangkok Post)

  • Từ khóa