Thảm bại tại SEA Games 29, VFF vẫn khẳng định lứa Công Phượng tốt nhất từ trước đến nay

THỨ TƯ, 13/09/2017 13:29:00

Vnbongda.vn - Sau khi SEA Games kết thúc khá lâu, phải đến chiều hôm qua 12/9 VFF cùng HLV Hữu Thắng và các bộ phận chuyên môn liên quan mới tiến hành mổ xẻ thất bại.

Thảm bại tại SEA Games 29, VFF vẫn khẳng định lứa Công Phượng tốt nhất từ trước đến nay

Ảnh: Vnexpress.net

HLV Hữu Thắng đánh giá đây là tập thể U22 Việt Nam tham dự SEA GAmes 29 có chuyên môn tốt và có quá trình chuẩn bị nhiều năm. Đặc biệt, U22 Việt Nam có lứa U21 rất tốt, tham dự nhiều giải quốc tế. 

Về góc độ dài hạn, HLV Hữu Thắng đề xuất sẽ tiếp tục đầu tư cho lứa hiện tại, tiếp tục nâng cao chuyên môn đẻ phục vụ cho ĐTQG. Đặc biệt rất nhiều cầu thủ trẻ lứa U20 đã đủ sức tham dự U22 Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia,ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia cũng đồng quan điểm khi khẳng định bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ tốt nhất từ trước đến nay.

“Chưa lúc nào chúng ta kỳ vọng lớn như lứa này. Dù thất bại nhưng vẫn kỳ vọng ở tương lai của các em. Quá trình chuẩn bị cho U22 Việt Nam rất chu đáo, không chê được vào đâu. Nhưng chúng ta kỳ vọng bao nhiêu thì thất bại lại cay đắng bất nhiêu”.

Ảnh: Thethaovanhoa.vn

Quan điểm của VFF là bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ rất tài năng, họ còn rất trẻ và là tương lai gần của bóng đá nước nhà. Vì thế, sau thất bại tại SEA Games 29, VFF cần phải tìm được một HLV có chuyên môn giỏi, có thể phát huy hết khả năng của lứa cầu thủ này.

“U23 Việt Nam hai lần liên tiếp giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á. Và tháng 1/2018, U23 Việt Nam sẽ dự vòng chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc. Để chuẩn bị tốt cho giải đấu, ngay từ bây giờ, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã phải thống nhất các kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển, trong đó ưu tiên chọn lựa một HLV có chuyên môn tốt, có thể phát huy hết khả năng của các cầu thủ” - phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa