Thẻ đỏ dành cho Đình Luật là quá nặng?

THỨ BẢY, 26/11/2016 21:58:00

Vnbongda.vn - Trung vệ Trương Đình Luật đã phải nhận thẻ đỏ rời sân ngay phút thứ 7 sau pha phạm lỗi với "Messi Campuchia" Chan Vathanaka.

Thẻ đỏ dành cho Đình Luật là quá nặng?

Đình Luật nhận thẻ đỏ ngay phút thứ 7. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Đình Luật nhận thẻ đỏ ngay phút thứ 7. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chứng kiến chiếc thẻ đỏ của Đình Luật, nhiều người hâm mộ ĐT Việt Nam cho rằng trọng tài đã quá nặng tay với trung vệ B. Bình Dương. Lý do là bởi pha bóng diễn ra ngay từ những phút đầu trận đấu, và pha phạm lỗi Đình Luật phạm phải (kéo áo) cũng không quá thô bạo.

Tuy nhiên trên thực tế, đây là tình huống mà Chan Vathanaka đã vượt qua Đình Luật và có một cơ hội ghi bàn rõ ràng. Trong hoàn cảnh này, một pha phạm lỗi cản trở dù thô bạo hay không cũng là lỗi mà trọng tài có thể rút thẻ đỏ.

<video1>

Video tình huống Đình Luật nhận thẻ đỏ. (Nguồn: VTV)

Bản thân HLV Hữu Thắng cũng khẳng định thẻ đỏ dành cho Đình Luật là chính xác: "Đó là tai nạn nghề nghiệp của Luật. Trọng tài thổi đúng theo luật FIFA, phạm lỗi trong tình huống ăn bàn mười mươi".

Với thẻ đỏ phải nhận trong trận đấu gặp Campuchia, Đình Luật chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận bán kết lượt đi gặp Indonesia. Người đá thay cho Đình Luật nhiều khả năng là Tiến Dũng hoặc Tiến Thành.

Hải Sơn

  • Từ khóa