Thua Iraq 0-1, Việt Nam dừng cuộc chơi ở vòng loại World Cup

THỨ BA, 29/03/2016 23:01:00

Vnbongda.vn - Thất bại 0-1 trước Iraq đã chính thức kết thúc hành trình của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018.

Thua Iraq 0-1, Việt Nam dừng cuộc chơi ở vòng loại World Cup

Việt Nam thất bại 0-1 trước Iraq. (Ảnh: Nhật Đoàn/Bongdaplus)

Việt Nam thất bại 0-1 trước Iraq. (Ảnh: Nhật Đoàn/Bongdaplus)

Bước vào trận đấu gặp Iraq, HLV Hữu Thắng chỉ thay đổi duy nhất 1 vị trí so với chiến thắng 4-1 trước Đài Loan. Duy Mạnh là cầu thủ thi đấu thấp nhất hàng tiền vệ thay cho Hoàng Thịnh. Xuân Trường và Tuấn Anh vẫn đá cặp ở hàng tiền vệ, với bộ 3 tấn công Thành Lương - Công Vinh - Văn Toàn phía trên.

Ngay từ những phút đầu trận đấu, ĐT Việt Nam đã cố gắng chơi nhanh, đẩy cao tốc độ trận đấu. Tuy nhiên mặt sân xấu đã ảnh hưởng không ít đến những tình huống chuyền và khống chế bóng của các cầu thủ Việt Nam.

Bên phía Iraq, dù để chủ công Younes Mahmoud ngồi trên ghế dự bị, nhưng họ vẫn triển khai lối đá tận dụng ưu thế về thể hình, thể lực và tốc độ. Những tình huống bóng dài, tạt cánh được tận dụng tối đa.

<video1>

Video tổng hợp trận đấu. (Nguồn: YouTube)

Dù vậy, ĐT Việt Nam đã chơi rất cố gắng. Thế trận giằng co chỉ kết thúc vào phút 45+1. Ismael treo bóng rất khó chịu khiến Nguyên Mạnh bắt hụt bóng khi không chiến với 2 cầu thủ đội bạn. Tận dụng tình huống này, Karrar sút bóng cận thành mở tỷ số.

1-0 cũng là tỷ số kết thúc hiệp 1 trận đấu. Bước sang hiệp 2, HLV Hữu Thắng đã tăng cương hàng công bằng việc tung Đình Tùng và Hoàng Thiên vào sân. Dù vậy, những nỗ lực của ĐT Việt Nam không thể kịp đem lại bàn gỡ.

Thua 0-1 trước Iraq, ĐT Việt Nam chính thức dừng bước tại vòng loại World Cup 2018. Dù vậy HLV Hữu Thắng cùng các học trò hứa hẹn sẽ chơi ngày một tốt hơn trong thời gian tới với những gì họ đã thể hiện.

Đội hình thi đấu:

Iraq: Hachim, Naji, Ismael, Kadhim, Abdullah, Shakir, Abdulzehra, Shiltagh, Kadhim, Adbulameer, Al-Lami.

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Luật, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Văn Thanh, Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Vinh, Thành Lương, Văn Toàn.

Hải Sơn

  • Từ khóa