TIẾT LỘ lý do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội bóng hạng 3 Hàn Quốc

Thứ hai, 16/10/2017 10:58:00

Vnbongda.vn - Chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc Chang Kwang Sik đã có những chia sẻ với trang điện tử Zing.vn về tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo.


TIẾT LỘ lý do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội bóng hạng 3 Hàn Quốc

Chang Kwang Sik và chiếc xe bus của U20 Việt Nam trong quá trình dự FIFA U20 World Cup (Ảnh: Zing.vn)

Chang Kwang Sik là thành viên của ban tổ chức FIFA U20 World Cup, chịu trách nhiệm dẫn đội U20 Việt Nam khi tham dự giải hồi tháng 5/2017 tại Hàn Quốc. Trong những buổi tập của các cầu thủ, anh vào sân như một thành viên của đội, thậm chí còn trêu đùa cả ban huấn luyện.

Vì vậy, Chang Kwang Sik có mối quan hệ tốt với HLV Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc kỹ thuật Gede và nhiều cầu thủ U20 Việt Nam cũng như rất quan tâm tới bóng đá Việt Nam.

Mới đây, Chang Kwang Sik cũng đã chia sẻ với trang điện tử Zing.vn lí do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội hạng 3 Hàn Quốc là Changwon FC trước khi sang làm HLV trưởng ĐT Việt Nam:

"Ông ấy đã có vài lần dẫn dắt các đội bóng lớn vô địch K.League Classic, khoảng 4 lần theo trí nhớ của tôi. Đó giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ (CLB) ở Hàn Quốc. Vì vậy, việc lựa chọn dẫn dắt đội hạng ba ở Hàn Quốc của ông Park Hang-seo là có mục đích, không phải vì ông ấy không đủ trình độ dẫn dắt các đội bóng ở hạng cao hơn".

Ảnh: Vnexpress.net

"Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn thử thách bản thân nhiều hơn khi bắt đầu với một đội bóng hạng ba khó khăn như Changwon FC. Mục tiêu của ông là đưa đội hạng ba này lên chơi ở K.League Classic. Như vậy người ta sẽ biết đến ông ấy nhiều hơn, thay vì chỉ dẫn dắt các đội bóng lớn hướng tới chức vô địch K.League Classic, điều mà ông Park đã 4 lần làm được".

Bên cạnh đó, Chang Kwang Sik cũng khẳng định tân truyền trưởng của ĐT Việt Nam và tân GĐKT của HAGL, ông Chung Hae-seong sẽ thay đổi diện mạo của bóng đá Việt Nam:

"Tôi phải khẳng định lại rằng HLV Park Hang-seo và Chung Hae-soung có danh tiếng rất tốt ở Hàn Quốc. Ngoài chuyện có thể có yếu tố thương mại hoặc ngoại giao, họ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn để tạo ra sự thay đổi cho bóng đá Việt Nam".

Thái Duy/Theo MASK Online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.