Tuyển Việt Nam giấu bài, tránh chấn thương trước Indonesia

Thứ tư, 09/11/2016 06:30:00

Vnbongda.vn – HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đội tuyển Việt Nam đã chủ động không tung hết sức trong trận đấu với Indonesia tối qua.

Tuyển Việt Nam giấu bài, tránh chấn thương trước Indonesia

(Ảnh: Thanh Niên)

“Trận đấu này tôi vui không phải vì tỉ số. Tôi thấy rất nhiều lần rồi có thể mình bị dẫn bàn trước nhưng tinh thần của cả đội làm tôi cảm giác như là không sợ thua”, HLV Hữu Thắng phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Nhưng cái không được thì chúng ta cũng phải biết. Đây chỉ là trận giao hữu nhưng nếu vào giải, bị một hoặc hai bàn thua thì tìm đường gỡ hòa rất sẽ rất khó khăn. Đó là cái chúng ta phải khắc phục, về hệ thống phòng ngự.”

Tiền đạo Lê Công Vinh cũng tỏ ý không vui khi đội tuyển Việt Nam để cho đối thủ ghi bàn trước. Anh cho rằng điều này không được phép lặp lại khi bước vào giải đấu chính thức.

“Đây là trận đấu rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Hôm nay Indonesia đã thi đấu phòng ngự rất tốt và có lối đá rõ ràng”, đội trưởng đội tuyển Việt Nam phát biểu. “Vinh nghĩ rằng đây là trận giao hữu đã rút ra cho các cầu thủ rất nhiều điều nhưng khi vào giải đấu chính thức, chúng ta phải thi đấu chặt chẽ hơn và không được để thua trước vì khi đó các cầu thủ bị ảnh hưởng rất nhiều về tâm lý”.

Tổng hợp trận đấu Việt Nam 3-2 Indonesia

Trong trận đấu trên sân Mỹ Đình vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã không ít lần để đối thủ gây nguy hiểm với những tình huống phản công. Hai trong số các pha bóng này đã khiến thủ môn Trần Nguyên Mạnh và người vào thay sau đó là Huỳnh Tuấn Linh phải vào lưới nhặt bóng.

“Khi chuyển đổi từ lúc mất bóng sang phòng ngự, tất cả các cầu thủ phải ngay lập tức bắt tốc độ trở lại vị trí bên phần sân của mình. Nhưng hôm nay có một số tình huống hai vị trí tiền vệ trung tâm bị mất đi, Cả 2 người đều lên tấn công và đến khi người ta phản lại thì chỉ còn 4 cầu thủ phòng ngự. Đấy là cái mà chúng ta phải rút kinh nghiệm ở trong những trận đấu tới”, HLV Hữu Thắng nhận xét, đồng thời cho biết đội tuyển Việt Nam vẫn “giấu bài” khi AFF Suzuki Cup 2016 chuẩn bị khởi tranh.

“Với một trận đấu thế này chúng ta không cần phải đưa ra hết những cái mình có trong tay. Có những sự xáo trộn nhưng vấn giữ được lối chơi, đó là điều quan trọng. Bây giờ chúng ta tung hết mọi thứ ra, các đội bạn cũng xem và phân tích thì vào giải sẽ rất khó khăn.”

Nhà cầm quân 44 tuổi cũng thừa nhận rằng ông đã chỉ đạo các học trò không cần phải quá quyết liệt trong những pha tranh chấp với đối phương. Lúc này, ưu tiên của đội tuyển Việt Nam là không gặp thêm ca chấn thương nào trước giải vô địch Đông Nam Á.

“Trong bóng đá nhiều điều có thể xảy ra. Tôi không trách Xuân Trường về trường hợp đó (bàn thua đầu tiên – PV). Trước trận đấu tôi đã nói những tình huống mà cảm thấy 50-50, dễ bị chấn thương, các bạn có quyền bảo vệ đôi chân của mình”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Anh Ngọc