"Tuyển Việt Nam mà toàn diện, chơi hay như ý muốn nhiều người thì ông Park làm gì được mời"

Thứ tư, 15/11/2017 08:00:00

VnBongda.vn - HLV Lê Thụy Hải đã có những đánh giá nhất định về ĐTVN cũng như màn ra mắt của HLV Park Hang-seo sau trận hòa không bàn thắng trước Afghanistan, tại lượt trận thứ 5 Bảng B Vòng loại Asian Cup 2019.

(Ảnh: Hải Đăng)

Trả lời Zing.vn, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, mọi người cần phải có cách nhìn công tâm và khách quan hơn với HLV trưởng của ĐTVN Park Hang-seo. Ông Hải "lơ" bày tỏ: "Không thể chỉ trong mấy ngày mà ông Park đã đưa được đội tuyển đến mức toàn diện nhất có thể. Cứ chơi tấn công được cả trận, đội hình toàn diện hết thì chúng ta đã không phải mời ông Park Hang-seo làm HLV trưởng.

"Trong mọi trường hợp ta phải nói cho đúng. Nếu đội hay thì phải khen và ngược lại. Không nên theo cảm tính, thích thì khen, không thích thì chê."

“Tôi thấy đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt, giành được vé tới VCK và không để lại điều áy náy nào. Lối chơi của đội tuyển cũng có nhiều nét mới. Dưới áp lực của đối thủ mạnh hơn, thể hình thể lực cao to hơn, mà tuyển Việt Nam vẫn giữ được thế trận, bảo toàn được tỉ số”, ông Hải "lơ" nhận xét.

Highlight: Việt Nam 0-0 Afghanistan

Về nhân sự của ĐTVN, HLV Lê Thụy Hải cho rằng HLV Park Hang-seo rất công bằng trong sắp xếp đội hình: “Người ta cứ suy diễn rằng ông Park Hang-seo ưu ái các cầu thủ HAGL, nhưng rõ ràng không phải như thế.

Ví dụ như Văn Thanh, cầu thủ đá hậu vệ cánh rất hay. Ngay bản thân tôi hay các nhà báo cũng nghĩ rằng Văn Thanh phải đá chính. Nhưng hôm nay, hai hậu vệ được chọn lại là Văn Hậu và Văn Hoàn. Màn trình diễn của 2 người họ cũng đều được cho là khá tốt.

Tóm lại, đội tuyển chơi như được như thế này là không thể chê trách vào đâu cả. Cá nhân tôi nghĩ rằng, nếu HLV Park Hang-seo mà làm lâu dài được thì tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ tiến bộ rất nhiều”.

H.T / Theo MASK Online