U16 Việt Nam xuất trận: Nhìn vào đàn anh mà tránh vết xe đổ

Thứ tư, 20/09/2017 08:20:00

11h00 sáng nay, U16 Việt Nam sẽ bước vào tranh tấm vé tới VCK châu Á cùng các đối thủ tại bảng I. Dù đối thủ chỉ là U16 Campuchia nhưng thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đang đối mặt với nhiều khó khăn và cả những bài học nhãn tiền của các đàn anh.

U16 Việt Nam xuất trận: Nhìn vào đàn anh mà tránh vết xe đổ

Thời tiết tại Ulan Bator lúc này rất lạnh, và đó là cản trở lớn đối với một số cầu thủ ở phía Nam. Cùng với đó, sự trênh lệch về độ cao so với mặt nước biển cũng khiến các cầu thủ U16 Việt Nam gặp khó khăn trong việc làm quen, dù toàn đội đã có 3 buổi tập tại đất Mông Cổ.

“Nhiệt độ tại Ulan Bator xuống thấp nhất là 5 độ C khiến một số cầu thủ ở phía Nam bị lạnh. Ban huấn luyện luôn nhắc nhở các cầu thủ phải mặc áo ấm để giữ nhiệt cơ thể tránh cảm lạnh.

Ngoài thời tiết lạnh, một khó khăn nữa với U16 Việt Nam là độ cao. Các cầu thủ phải tập luyện để làm quen với nhịp thở vùng cao. Cuối cùng là khó khăn phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo”, HLV Vũ Hồng Việt nói trên Vietnamnet.

U16 Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về điều kiện thời tiết và địa lý.

Không chỉ có những điều kiện khách quan ảnh hưởng tới U16 Việt Nam. 2 thất bại của các đàn anh U22 và U18 chỉ trong ít ngày cũng sẽ là một áp lực đối với các cầu thủ trẻ, đặc biệt là ở vị trí thủ môn.

"Thủ môn đúng là vấn đề lớn của bóng đá Việt Nam hiện nay. Những sai sót ấy đều được chúng tôi nghiên cứu, rút kinh nghiệm kỹ lưỡng. Các thủ môn của U16 Việt Nam được chuẩn bị và làm công tác tâm lý làm sao cho em có trạng thái tốt nhất, thể hiện được khả năng của mình khi vào trận", HLV Vũ Hồng Việt nói tại buổi họp báo trước trận.

Có thể nói, U16 Việt Nam hiện nay là cứu cánh duy nhất còn sót lại để cứu vãn cho bóng đá Việt Nam khỏi một năm thi đấu không thành công. Tại bảng I vòng loại U16 châu Á,  U16 Việt Nam nằm cùng bảng với  U16 Campuchia, U16 Mông Cổ và U16 Australia.

Thuyền trưởng U16 Việt Nam nói về thất bại của các đội tuyển lớn và động lực cho các học trò tại giải đấu lần này: "Thất bại của đội U22 và U18 vừa qua đúng là đau xót. Nhưng sự vấp ngã của đội đàn anh sẽ là bài học quý, là động lực để thầy trò chúng tôi quyết tâm hơn, lấy lại những gì mà lứa đàn anh chưa làm được".

"Tôi đánh giá cao U16 Australia. U16 Campuchia có trình độ không cao bằng U16 Việt Nam nhưng cũng không được chủ quan còn chủ nhà U16 Mông Cổ là một ẩn số. Trận ra quân ngày 20/9, U16 Việt Nam sẽ xuất quân với sơ đồ 4-2-3-1 và quyết tâm giành trọn 3 điểm". HLV Vũ Hồng Việt khẳng định trước trận ra quân.

Tham dự vòng loại U16 châu Á 2018 có tổng cộng 45 đội, được chia vào 2 khu vực: Tây Á và Đông Á. Mỗi khu vực có 5 bảng đấu (tổng cộng 10 bảng). 10 đội xếp thứ nhất và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong số 10 bảng sẽ giành quyền góp mặt tại VCK.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

Chia sẻ với VNBongda, HLV Phạm Minh Đức khẳng định đội bóng sẽ cố gắng để ít nhất giành được vé chơi trận play-off thăng hạng. Đồng thời, bước sang mùa giải 2019, dù có thể lên hạng V.League hay không, Hà Nội B cũng sẽ được chuyển giao vào Hà Tĩnh.