U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn giữ "thương binh", loại "công thần"

THỨ TƯ, 01/11/2017 23:00:00

VnBongda.vn - HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt xong danh sách các cầu thủ U19 Việt Nam trước khi lên đường sang Đài Loan tham dự vòng loại U19 châu Á.

U19 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn giữ

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt xong đội hình U19 Việt Nam

Đáng chú ý trong danh sách vẫn có tên tiền vệ trung tâm Phạm Văn Luân (Khánh Hòa) và hậu vệ trái Mai Sỹ Hoàng (SLNA), 2 cầu thủ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương ở buổi tập gần đây nhất. Cái tên bị loại lại là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh của Hà Nội, một nhân tố quan trọng trong lối chơi của đội bóng tại VCK U18 Đông Nam Á 2018.

Đây là quyết định là vô cùng bất ngờ của HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi lẽ, Việt Anh từng được cho là không thể thay thế trong đội hình U19 Việt Nam. Trung vệ có chiều cao trên 1m80 này từng đóng góp 2 bàn thắng cùng một đường chuyền cho đồng đội lập công tại VCK U18 Đông Nam Á 2018.

Thậm chí ở giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018, Việt Anh còn được HLV Hoàng Anh Tuấn trao tấm băng đội trưởng, trong hoàn cảnh Đặng Văn Tới dính chấn thương. 

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra những quyết định gây tranh cãi. Còn nhớ ở trước VCK U19 châu Á 2016 cách đây hơn 1 năm, ông cũng đã loại một loạt các cầu thủ được đánh giá là quan trọng trong đội hình U19 Việt Nam khi ấy như Trọng Hóa, Lâm Thuận, Ngọc Bảo, Tuấn Hải,...

Với những cầu thủ bị loại, ông Tuấn cho rằng cơ hội vẫn còn nhiều cho họ. HLV Hoàng Anh Tuấn từng chia sẻ với Bongdaplus rằng: "Các em phải chia tay đội tuyển có một số tiềm năng. Nhưng họ sẽ phải tập luyện nhiều hơn nữa. Đặc biệt tôi nhấn mạnh không có thể lực, không đá bóng được. Đó là một trong những điều mà các em trở về CLB hay trung tâm cần rèn luyện thêm. Nếu như có cơ hội, nếu đáp ứng yêu cầu đó thì chắc chắn các em sẽ được gọi trở lại."

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Đài Loan (TQ) vào lúc 17h00 ngày 2/11 để tham dự vòng loại U19 châu Á 2018. Đối thủ của họ ở bảng H lần lượt là Macau (4/11), Đài Bắc Trung Hoa (6/11) và Lào (8/11).  

T.H / Theo MASK Online

  • Từ khóa