Văn Quết e dè Campuchia, đánh giá ĐTVN có 50% khả năng chiến thắng

THỨ NĂM, 31/08/2017 07:00:00

Trả lời phỏng vấn báo giới vào ngày hôm qua, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đánh giá khá cao Campuchia và để ngỏ khả năng lọt vào vòng chung kết Asia Cup 2019 sau trận đấu vào ngày 5/9 tới.

Văn Quết e dè Campuchia, đánh giá ĐTVN có 50% khả năng chiến thắng

(Ảnh: Vietnamnet)

Văn Quyết đặt niềm tin khá lớn vào các đồng đội ở lần tập trung này. Anh cũng cho rằng ĐTVN đang có lực lượng mạnh nhất để chuẩn bị cho trận làm khách trước Campuchia sắp tới. "Quan trọng nhất là không ai bị chấn thương", số 10 của ĐTVN nói.

Tuy vậy, cầu thủ sinh năm 1991 này lại khá thận trọng khi được hỏi về cơ hội giành vé vào VCK năm sau của ĐTVN, đặc biệt là khả năng chiến thắng của anh và đồng đội ở trận đấu ngày 5/9 tới. "Chúng ta không thể nói trước điều gì trong bóng đá. Trước đội bóng đã thắng Afganistan, chắc chắn chúng ta không thể coi thường. Bóng đá Việt Nam lại đang ở giai đoạn không vui. Nhưng không vì thế mà chúng tôi dừng lại được.

Cầu thủ nào cũng còn có gia đình, còn lo cơm áo gạo tiền. Chúng tôi bắt buộc phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Cơ hội để ĐTVN giành chiến thắng là 50%. Nếu thắng, cơ hội đi tiếp của chúng ta sẽ nhiều hơn", Văn Quyết chia sẻ.

Nói về thất bại của U22 Việt Nam, đội trưởng sinh năm 1991 cũng chia sẻ anh và các đàn em đã ngồi lại nói chuyện. Bản thân Văn Quyết cũng động viên tinh thần số cầu thủ vừa trải qua một kỳ SEA Games thất bại. 

Tiền đạo của Hà Nội FC cho biết: “Tôi và các em U22 đã ngồi lại nói chuyện với nhau. Là người đàn anh kinh nghiệm hơn, tôi có thể chia sẻ với các em. Tôi biết là các em chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi sau khi về từ SEA Games, nhiều người không được về với gia đình.

Xa nhà như thế là rất vất vả. Tôi nói với các em rằng muốn thành công, các em phải gạt đi những yếu tố bên ngoài. Ai cũng muốn thắng. Nhưng khi đã thua, các em phải bỏ lại thất bại sau lưng. Tương lai các em vẫn còn rất dài”.

Chiều qua, ĐTVN tiếp tục tập luyện trên sân cỏ nhân tạo tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sáng nay, toàn đội được nghỉ, buổi tập chiều sẽ bắt đầu từ 17h30 cũng tại sân cỏ nhân tạo của VFF.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online

  • Từ khóa