Văn Toàn: "Tôi không giống Công Vinh"

Thứ năm, 29/09/2016 07:06:00

Vnbongda.vn - Ở Tuyển Việt Nam hiện tại, Công Vinh là tấm gương để những cầu thủ trẻ như Văn Toàn noi theo. 

Văn Toàn:

HLV Hữu Thắng trao đổi cùng HLV thể lực người Đức Martin Forkel.

Kể từ khi ĐT Việt Nam được đặt dưới trướng HLV Nguyễn Hữu Thắng, cầu thủ tấn công Văn Toàn luôn được xem là nhân tố quan trọng. Tuy nhiên, theo chia sẻ mới đây, Văn Toàn khiêm tốn cho rằng, bản thân anh còn phải học hỏi nhiều thêm nữa từ các đàn anh ở Đội tuyển Quốc gia, đặc biệt là đội trưởng Công Vinh. 

Văn Toàn chia sẻ: "Bản thân tôi luôn coi Công Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Muốn được như anh ấy thì tôi còn phải cố gắng lâu nữa. Nếu nói về lối chơi thì tôi không giống Công Vinh. Tôi thích được đá ở hàng tiền vệ biên phải hơn là tiền đạo". 

Văn Toàn và Huy Toàn trong bài tập luồn lách.

Các cầu thủ tập luyện rất nghiêm túc.

Khi được hỏi về sự thiếu vắng Công Phượng bên cạnh suốt mùa giải vừa qua có phải là lợi thế giúp bản thân càng ngày càng đá "lên chân" hay không, Văn Toàn thẳng thắn: "Ở HAGL và Tuyển Việt Nam thì các thầy ban huấn luyện cũng đã có nhiều phương án giúp tôi phát huy được khả năng khi không đá cặp cùng Công Phượng". 

"Đúng là khi không phải đá cặp cùng Công Phượng, tôi có chút lợi thế. Tôi được sắp xếp chơi tự do hơn, được chuyền bóng nhiều hơn và có nhiều khoảng trống hơn". 

Tiền vệ Trọng Hoàng.

Sau buổi tập chiều nay 28/9, một tuyển thủ khác được sắp xếp trả lời phỏng vấn là Huy Toàn. Tiền vệ biên của SHB.Đà Nẵng hiện được xếp vào nhóm cầu thủ có thể lực tốt nhất Tuyển Việt Nam hiện tại. 

Huy Toàn thừa nhận anh hiện mới đạt 80% thể lực vốn có. Lý do bởi anh chỉ mới trở lại sau thời gian dưỡng thương kéo dài đến 8 tháng. Mùa giải V-League 2016, Huy Toàn ra sân 12 lần và có 3 lần đá trọn 90 phút. 

"Tôi hiện đang cố gắng lấy lại phong độ tốt nhất của mình. Thể lực tôi hiện tại là ổn nhưng cảm giác bóng còn phải cải thiện thêm nhiều. Cơ hội ở Đội tuyển luôn chia đều cho tất cả. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là bản thân mình luôn phải nỗ lực. Kết quả ra sao sẽ có đánh giá sau". 

Các cầu thủ tập luyện trong mưa.

Huy Toàn từng là học trò cưng của HLV Toshiya Miura, khi được hỏi về sự khác nhau giữa ông thầy cũ với HLV Hữu Thắng hiện tại, anh nói: "Mỗi HLV đều có triết lý lẫn cách chỉ đạo khác nhau. Điều quan trọng nhất luôn nằm ở sự thể hiện của cầu thủ thôi". 

Hiện tại thời tiết TP.HCM liên tục mưa to, khiến Tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong tập luyện vì mặt sân Thống Nhất sũng nước, mấp mô. Tuy nhiên theo chia sẻ của Văn Toàn và Huy Toàn, ảnh hưởng thời tiết chỉ là phần nhỏ, các tuyển thủ hiện vẫn theo đảm bảo giáo án mà ban huấn luyện đề ra. 

Bài và ảnh: Hương Giang