Vắng trợ lý ngôn ngữ, HLV Park Hang Seo phải áp dụng "ngôn ngữ hình thể" trên sân tập

Thứ hai, 04/12/2017 20:00:00

VnBongda.vn - Việc bất ngờ mất trợ lý ngôn ngữ khiến chiến lược gia Park Hang-Seo gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền đạt chỉ đạo đến các học trò.

Vắng trợ lý ngôn ngữ, HLV Park Hang Seo phải áp dụng
Vắng trợ lý ngôn ngữ, HLV Park Hang Seo phải áp dụng ngôn ngữ hình thể trên sân tập
(Ảnh minh họa: Anh Ngọc)

Như đã đưa tin, trợ lý ngôn ngữ cho ông Park Hang-Seo mới đây đã rút khỏi thành phần BHL U23 Việt Nam. Sự thiếu hụt quan trọng này ngay lập tức đã làm khổ chiến lược gia người Hàn Quốc.

Trong buổi tập sáng nay của U23 Việt Nam, người ta thấy được sự lúng túng đến khổ sở của "thầy Park", khi ông muốn trao đổi với toàn đội.

"Do trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bận việc nhà, phải xin nghỉ một tháng để thu xếp, nên bây giờ HLV Park Hang Seo phải dùng tay chân nhiều hơn là ngôn ngữ khi chỉ đạo chiến thuật", tờ Người Lao Động dẫn lời một thành viên BHL U23 Việt Nam.

Được biết, người có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam nhất trong các trợ lý người Hàn là ông Han Young Kuk đã được cầu cứu. Tuy vậy vốn tiếng Việt của ông không đủ để truyền tải toàn bộ nội dung mà ông Park Hang-Seo mong muốn.

"Cả tiền vệ Lương Xuân Trường cũng được yêu cầu hỗ trợ chuyển ngữ. Dù vậy, trình độ tiếng Hàn của cầu thủ thuộc biên chế HAGL cũng không thực sự tốt, khiến đôi lúc, thầy nói mà trò chẳng hiểu gì", nguồn tin của Người Lao Động chia sẻ thêm.

TM / Theo MASK Online