VFF chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, tìm HLV nội thay thế

THỨ NĂM, 28/01/2016 11:42:00

Vnbongda.vn - Tin mới nhất cho thấy trong sáng nay 28/1, VFF đã chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng Toshiya Miura.

VFF chính thức chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, tìm HLV nội thay thế

HLV Miura chính thức bị chấm dứt sớm hợp đồng. (Ảnh: VTV)

Hôm nay 28/1, Hội nghị ban chấp hành VFF lần 7 - nhiệm kỳ VII được diễn ra tại TP HCM. Đa số đại biểu VFF đã đồng ý chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Toshiya Miura, dù hợp đồng hiện tại của ông với ĐT Việt Nam chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc.

Trước đó, thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016 đã khiến tương lai của HLV Miura bấp bênh hơn bao giờ hết. Ông Miura cũng bị chỉ trích rất nhiều trong thời gian gần đây vì lối chơi thiếu hấp dẫn.

Sau khi thông qua việc thanh lý hợp đồng với HLV Miura, VFF thống nhất sẽ tìm HLV nội thay thế. Một trong những ứng viên là ông Nguyễn Hữu Thắng, HLV trưởng CLB Sông Lam Nghệ An. Trước đó, VFF từng trọng dụng các HLV nội như ông Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, nhưng cả hai đều sớm phải rời ghế sau khi liên tục bị loại sớm ở đấu trường khu vực.

HLV Toshiya Miura chính thức dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ tháng 5/2014. Chỉ ít tháng sau khi cầm quân, ông đã đưa U23 Việt Nam lọt vào tứ kết ASIAD 17. Sau đó ông đưa ĐT Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2014, giành Huy chương Đồng SEA Games 28, lọt vào Vòng chung kết U23 châu Á.

Hà Phương

  • Từ khóa