VFF khẳng định sẽ đầu tư đậm để tuyển Futsal tập huấn chuẩn bị cho World Cup

THỨ NĂM, 07/04/2016 14:15:00

Vnbongda.vn - Trong buổi họp báo thường kỳ vào sáng nay 7/4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã thông tin đến báo chí, truyền thông về công tác chuẩn bị cho tuyển Futsal quốc gia tham dự kỳ World Cup sắp tới tại Colombia.

VFF khẳng định sẽ đầu tư đậm để tuyển Futsal tập huấn chuẩn bị cho World Cup

Tuyển Futsal Việt Nam xuất sắc giành vé dự World Cup, sau giải vô địch châu Á vừa qua (Ảnh: Zing)

"Đối với tuyển Futsal, chúng tôi đã nghe kế hoạch rất chi tiết và ấn tượng được HLV trưởng trình bày", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, "hiện tại chúng ta vẫn chưa được biết sẽ bốc thăm vào bảng đấu nào, gặp đối thủ nào nên HLV tập trung vào khảo sát địa điểm thi đấu tại Colombia".

Theo ông Hoài Anh, do điều kiện thi đấu tại Colombia đều ở độ cao 900m trở lên, nên BHL tuyển  Futsal đã đề nghị với liên đoàn tổ chức cho đội đi tập huấn tại các địa điểm có độ cao so với mực nước biển từ 2.400 đến 2.800m.

Ngoài ra, yếu tố độ ẩm tại Colombia khá cao, dao động ở mức 70-80% cũng sẽ ảnh hưởng đến điều kiện thi đấu của các cầu thủ.

"Tất cả các yếu tố đó đều được BHL tính toán để đảm bảo cho các cầu thủ đá với cường độ 3 trận một tuần", ông Hoài Anh nhấn mạnh.

Tại vòng chung kết Futsal vô địch châu Á 2016, tuyển Việt Nam đã xuất sắc xếp hạng Tư chung cuộc, giành vé chính thức tới Colombia. Lễ bốc thăm chia bảng World Cup Futsal 2016 sẽ diễn ra trong tháng 5 tới.

Tuấn Ngọc

  • Từ khóa