"VFF làm bóng đá rất kém, không đề cao chuyên môn"

Thứ ba, 19/09/2017 14:40:00

VnBongda.vn - Đó là phát biểu của lãnh đạo một CLB tại V-League và đang là thành viên ban chấp hành VFF, được báo Tuổi trẻ trích đăng.

Hội đồng HLV quốc gia hiện nay liệu có thực quyền? (Ảnh: VTC News)

“VFF làm bóng đá rất kém. Chuyên môn là việc quan trọng nhất đối với VFF nhưng nhiều năm qua công tác chuyên môn được coi là thứ yếu ở đây.

Chuyện chuyên môn của bóng đá giờ không thể nói cảm tính. VFF phải đầu tư khoa học kỹ thuật cho bóng đá, mua trang thiết bị, phần mềm để đo đếm được cầu thủ chạy bao nhiêu kilômet mỗi trận, chuyền chính xác bao nhiêu quả, sút gần sút xa bao nhiêu..." Vị lãnh đao này nói trên Tuổi trẻ khi bình luận về khả năng làm chuyên môn của VFF.

Liên quan đến những phát ngôn gây sốc của HLV Hữu Thắng được tờ báo này đăng tải. Hầu hết các lãnh đạo CLB đều ủng hộ cựu HLV của ĐTVN và cho rằng Hội đồng HLV chỉ là tổ chức hữu danh vô thực bởi không có thực quyền, không thể đóng góp gì về chuyên môn.

"Nếu VFF xây dựng Hội đồng HLV quốc gia là bộ phận chuyên môn của VFF thì hội đồng này phải tìm được người có trình độ, có chính kiến ngồi vào. Họ cũng phải được giao quyền, giao trách nhiệm để phát huy vai trò. Hiện nay VFF gần như không có ban chuyên môn, Hội đồng HLV quốc gia thì hữu danh vô thực nên công tác chuyên môn yếu kém", vị thành viên BCH VFF nói trên nhận định,

Cũng theo ông này, vấn đè "ghế nóng" của đội tuyển cũng cần được xem xét kỹ lưỡng và vị trí này hiện nay đang không có cơ chế phản biện hợp lý bởi trình độ chuyên môn của VFF còn hạn chế. 

"Thuê HLV nội, ngoại mà cả VFF không có bộ phận nào đủ trình độ để đánh giá, góp ý, phản biện cho họ thì quá nguy hiểm, Hữu Thắng chỉ là ví dụ mới nhất cho việc này. Vẫn biết HLV trưởng là người toàn quyền trong công tác chuyên môn nhưng cao hơn HLV trưởng các đội tuyển phải có hội đồng chuyên môn của VFF đánh giá, phản biện khi cần thiết”, ông nói

Hoàng Anh (tổng hợp)/ Theo MASK Online