VFF sẵn sàng chi "đậm" để có HLV giỏi cho ĐTQG Việt Nam

THỨ BA, 12/09/2017 20:58:00

Vnbongda.vn - Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn khẳng định Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ không để vấn đề tiền lương ảnh hưởng đến việc chọn HLV cho đội tuyển.

VFF sẵn sàng chi

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: Dantri.com.vn)

Trong buổi họp báo chiều 12/9, các lãnh đạo của VFF chia sẻ những tiêu chí để lựa chọn HLV mới cho đội tuyển sau khi HLV Hữu Thắng từ chức.Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi họp bàn, lãnh đạo VFF & Hội đồng HLVQG đã thống nhất các tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng. Trong đó có các tiêu chí bắt buộc như:

Có bằng HLV chuyên nghiệp của AFC hoặc bằng cấp tương đương được công nhận; đã từng làm HLV trưởng CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG trước đây; có khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh; không trong thời gian chịu kỷ luật từ CLB hoặc các Liên đoàn; chấp nhận mức lương và những điều kiện theo hợp đồng".

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh ưu tiên tìm một HLV có lý lịch tốt, bất chấp việc người đó có thể đòi hỏi một mức lương cao: "Vấn đề lương sẽ không khiến VFF chùn bước trong việc tìm cho đội tuyển một HLV giỏi. Tất nhiên, ngân sách của chúng tôi hạn chế. Nhưng chúng tôi đã tìm được một số nguồn hỗ trợ khác, có thể giúp đỡ trong việc chi trả lương cho HLV".

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định việc tuyển chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và kĩ lưỡng: "Chúng tôi sẽ gấp rút tìm một HLV mới nhưng quá trình đó phải đúng quy trình và thận trọng. VFF cần những sự tham vấn chuyên môn của Hội đồng HLV quốc gia để tìm ra một người phù hợp về nhiều mặt". 

HLV Winfried Schafer khi còn dẫn dắt ĐT Jamaica (Ảnh: Thearon W. Henderson/Getty Images North America)

Trong các ứng viên cho chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam, Winfried Schafer là cái tên nổi bật nhất. Chiến lược gia người Đức từng dẫn dắt Stuttgart, tuyển Cameroon và tuyển Jamaica.

Ông cũng không xa lạ gì với bóng đá Đông Nam Á khi từng huấn luyện tuyển Thái Lan từ năm 2011 tới 2013.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đó là HLV này đòi mức lương tới 40.000 đôla mỗi tháng (khoảng 900 triệu đồng).

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa