Việt Nam sau trận thắng Campuchia: Mọi con đường đều dẫn tới...Asian Cup

Thứ ba, 10/10/2017 22:44:00

VnBongda.vn - Trận thắng đậm Campuchia mang lại cho Việt Nam quá nhiều lợi thế trong cuộc đua giành 1 trong 2 tấm vé dự VCK Asian Cup 2019 của bảng C.

Việt Nam sau trận thắng Campuchia: Mọi con đường đều dẫn tới...Asian Cup

(Ảnh: Minh Hoàng/Zing.vn)

Với trận thắng 5-0 trước Campuchia, Việt Nam vươn lên bằng điểm với đội đầu bảng Jordan, song tạm xếp dưới do kém về hiệu số.

Theo điều lệ giải, hiệu số bàn thắng được tính đến đầu tiên khi 2 đội bóng bằng điểm nhau. Vì vậy trên thức tế, 2 chiếc vé đi tiếp của bảng C khó có thể vuột khỏi tay 2 đội đang dẫn đầu là Việt Nam và Jordan.

Cụ thể, Jordan và Việt Nam đang hơn Campuchia và Afghanistan lần lượt 5 và 6 điểm. Vì vậy chỉ cần không thua 2 đối thủ trên ở lượt trận tiếp theo, Việt Nam và Jordan sẽ dắt tay nhau vào VCK mà không cần bận tâm tới cuộc đối đầu giữa 2 đội ở vòng đấu cuối.

Trong trường hợp thua cả 2 trận đấu tới, Việt Nam cũng vẫn rất khó bị loại bởi khoảng cách lớn về hiệu số với Campuchia và Afghanistan. Khi đó Việt Nam sẽ chỉ bị loại nếu Campuchia thắng cả Jordan và Afghanistan, hoặc Afghanistan thắng Campuchia và chính Việt Nam với tỷ số đậm đủ dể vượt qua khoảng cách hiệu số lên tới 10 bàn giữa 2 đội.

Cục diện hiện tại của bảng C

Lịch thi đấu 4 trận còn lại của bảng C

TM / Theo MASK Online