Việt Nam, Singapore rút lui đăng cai vòng bảng AFF Cup 2016

THỨ BA, 08/03/2016 14:15:00

Vnbongda.vn - Singapore và Việt Nam đã rút lui khỏi việc đăng cai AFF Suzuki Cup 2016. Trong trường hợp này, Malaysia là đội bóng duy nhất sẽ thay thế Philippines nếu quốc gia này từ chối đăng cai AFF Cup.

Việt Nam, Singapore rút lui đăng cai vòng bảng AFF Cup 2016

Malaysia sẽ được ưu tiên lựa chọn làm đồng chủ nhà thay thế Philippines đăng cai AFF Suzuki Cup 2016.

Malaysia sẽ được ưu tiên lựa chọn làm đồng chủ nhà với Myanmar thay thế Philippines đăng cai AFF Suzuki Cup 2016.

Vào tháng trước, Philippines đã rút lui khỏi việc đăng cai vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016. Lý do khiến quốc gia này quyết định rút lui là vì họ không kịp xuất trình đầy đủ hợp đồng thuê sân vận động tổ chức giải đấu tới AFF.

Dù vậy trong hôm qua 7/3, phía Liên đoàn bóng đá Philippines đã được Ủy ban thi đấu của AFF đồng ý cho phép nới rộng thời gian xuất trình hợp đồng đến ngày 11/3. Điều này có nghĩa là quốc gia này vẫn có thể đồng tổ chức vòng bảng AFF Cup 2016.

Trước đó, Malaysia, Singapore và Việt Nam là 3 quốc gia ứng viên thay thế Philippines trong trường hợp quốc gia này rút quyền đăng cai AFF Cup 2016. Quyết định cuối cùng sẽ được Hội đồng AFF đưa ra trong buổi họp ở Đà Nẵng hôm 12/3 tới.

Tuy nhiên trong trường hợp Philippines không được phép đăng cai, Malaysia sẽ là quốc gia duy nhất được lựa chọn bởi đến thời điểm hiện tại, cả Việt Nam và Singapore đều đã xin rút. Thông tin trên được Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận.

Singapore và Việt Nam từng tổ chức vòng bảng AFF Cup 2014, giải đấu gần nhất được tổ chức. Malaysia từng một lần là đồng chủ nhà với Thái Lan ở AFF Cup 2012, trong khi Philippines chưa từng tổ chức giải đấu này.

Hải Sơn (Theo Four Four Two)

  • Từ khóa