Xuân Trường: 'Cầu thủ Hàn Quốc ai cũng biết HLV Park Hang-Seo'

Thứ hai, 02/10/2017 20:10:00

VnBongda.vn - Tiền vệ đang khoác áo CLB Gangwon ở K-League khẳng định rằng, cầu thủ nào ở đội của anh cũng biết tới danh tiếng của tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam.

Xuân Trường: 'Cầu thủ Hàn Quốc ai cũng biết HLV Park Hang-Seo'

Tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam - Park Hang-Seo

Khi được hỏi về tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam - ông Park Hang-Seo, tiền vệ Lương Xuân Trường đang chơi bóng tại K-League trong màu áo Gangwon nói ngay rằng: 

"HLV Park Hang-seo là người rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Trong CLB Gangwon cầu thủ nào cũng biết đến tên ông ấy. Tôi rất háo hức được học hỏi từ ông ấy ở Đội tuyển Việt Nam, bên cạnh đó là nhận những lời khuyên để thi đấu tốt tại K-League".

Ở V.League, thời gian gần nhất có một HLV người Hàn Quốc làm việc tại giải đấu này, là ở CLB HAGL - khoảng thời gian 2011-14, với vị HLV Choi Yun-kyum. 

Chia sẻ về phong cách làm việc đặc trưng của một vị thuyền trưởng đến từ Hàn Quốc, tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) nói: "Nhìn cách HLV người Hàn Quốc từng làm việc tại HAGL là Choi Yun-kyum, tôi nhận thấy tính kỷ luật, ý thức tập thể là điểm mạnh đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc. HLV Park Hang-seo từng làm việc với những chiến lược gia hàng đầu thế giới như Guus Hiddink chắc chắn sẽ có được những đóng góp tốt cho các đội tuyển Việt Nam". 

HLV Park Hang-seo có kinh nghiệm khi làm trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua 2 kỳ World Cup 1994 và 2002. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên của châu Á xếp hạng 4 thế giới. Ông Park cũng đã từng đưa đội U.23 Hàn Quốc giành HCĐ Asiad năm 2002 và hiện tại đang dẫn dắt Chunnam Dragons.

Buổi kí kết hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-Seo

Điều thú vị hơn cả là HLV Park Hang-seo không nằm trong danh sách 15 ứng viên, mà VFF lập ra để tuyển chọn cho vị trí HLV trưởng U23 và ĐTQG Việt Nam. Về sau, với tình cảnh ngân quỹ eo hẹp, không đáp ứng nổi mức lương "trên trời" của hầu hết các ứng viên, VFF đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc và gần như ngay lập tức được phía bạn giới thiệu ông Park Hang-seo.

Trên góc độ cá nhân, Trưởng đại diện văn phòng phía nam VFF - ông  Dương Vũ Lâm có cách nhìn khá thú vị về việc bổ nhiệm HLV Park Hang-seo: "Ông Park là người nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ông ấy có thể sẽ giúp tạo ra một đội tuyển có tôn ti trật tự, trên dưới rõ ràng chứ không phải kiểu "cá mè một lứa"". 

"Đặc biệt, là người châu Á sẽ giúp HLV Park Hang-seo hiểu được văn hóa và hòa nhập nhanh hơn tại VN. Điểm tôi chờ đợi nhất chính là việc một người Hàn Quốc dẫn dắt các đội tuyển quốc gia VN sẽ giúp cải thiện... tài trợ. Chúng ta có lợi thế là rất đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm ăn và sinh sống tại VN. Đó sẽ là một phương tiện quảng cáo rất mạnh nếu biết khai thác sự hâm mộ của họ".

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo có thể sẽ tới dự khán trận đấu Việt Nam - Campuchia ngày 10/10, để có cái nhìn cận cảnh về công việc trước khi có trận đấu đầu tiên mà cầm quân, sẽ là trận Việt Nam - Afghanistan ngày 14/11 tại sân Mỹ Đình.

Lịch thi đấu những trận sắp tới tại vòng loại Asian Cup 2019:

19h ngày 10/10: Việt Nam - Campuchia

18h30 ngày 14/11: Việt Nam - Afghanistan

19h ngày 27/03/2018: Jordan - Việt Nam

Vương Phi/ Theo MASK Online