Xuân Trường có cơ hội đá cặp cùng "hàng hiếm" của bóng đá Việt Nam

THỨ NĂM, 09/11/2017 20:53:00

VnBongda.vn - HLV Park Hang-seo của ĐTVN dường như đã tìm ra lời giải cho bài toán "tìm người" có thể thi đấu bên cạnh Lương Xuân Trường ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ.

Xuân Trường có cơ hội đá cặp cùng

Ngoài Lương Xuân Trường chắc suất đá chính, vị trí còn lại ở khu trung tuyến của ĐTVN sẽ được BHL cân nhắc kỹ càng

(Ảnh: Minh Tú / báo Thanh Niên)

Ở tuyến tiền vệ của ĐTVN hiện tại, ngoài Xuân Trường đã gần như chắc chắn có 1 suất đá chính, thì việc tìm "đối tác" chơi cạnh cầu thủ gốc Tuyên Quang này cũng là một vấn đề nan giải với HLV Park Hang-seo.

Trong bối cảnh hàng loạt những những tiền vệ trung tâm hàng đầu đều vắng mặt, như Tuấn Anh chưa bình phục chấn thương, Hoàng Thịnh không được triệu tập hay Huy Hùng bận cùng Quảng Nam đá bù với Than Quảng Ninh (ngày 10/11).

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam có sự xuất hiện của “nhân tố bí ẩn” Đỗ Văn Thuận. Cầu thủ thuộc biên chế Sài Gòn FC được xem là một trong những tiền vệ trung tâm chơi tốt nhất Việt Nam. Không chỉ phòng ngự tốt, anh còn có thể ghi những bàn thắng đẹp mắt bằng khả năng sút xa ấn tượng.

HLV Park Hang-seo cũng đánh giá rất cao cầu thủ này và gọi Văn Thuận là "hàng hiếm" của bóng đá Việt Nam. Ông cho rằng khi thi đấu, Văn Thuận có sự nhạy cảm đặc biệt với không gian xung quanh, cảm nhận được vị trí phía trái, phải, trước, sau, trước khi nhận được bóng. Cảm nhận này của Văn Thuận tốt hơn nhiều cầu thủ khác. Vì tư duy tốt, phán đoán nhạy bén nên ngay từ lần chạm bóng đầu tiên, Văn Thuận có thể quan sát được 3 vị trí khác để có thể thực hiện ngay được đường chuyền.

Ngoài Văn Thuận, một ứng viên tiềm năng khác là tiền vệ của Hà Nội FC Đỗ Duy Mạnh. So với Duy Mạnh, Văn Thuận hạn chế hơn về kinh nghiệm quốc tế. Bù lại, Văn Thuận lại là mẫu cầu thủ lì lợm, có thể chơi lăn xả, máu lửa, và không ngại va chạm với những cầu thủ có thể hình, thể lực hay kỹ thuật hơn mình.

HLV Park Hang-seo vẫn đề cao việc lựa chọn Huy Hùng và Xuân Trường cho vị trí trung tâm hàng tiền vệ, bởi kinh nghiệm và sự ăn ý có trước đó. nhưng, những cái tên trẻ hơn như Duy Mạnh hay Văn Thuận cũng sẽ rất đáng chú ý, bởi chất lượng của họ sẽ giúp cuộc cạnh tranh tuyến giữa trở nên hấp dẫn và đáng chờ đợi hơn.

H.T / Theo MASK Online

  • Từ khóa