Xuân Trường "cứu" đội tuyển Việt Nam khỏi một quả penalty như thế nào?

THỨ NĂM, 08/12/2016 15:44:00

Vnbongda.vn - Những lời thanh minh của Lương Xuân Trường với trợ lý trọng tài là một phần nguyên nhân giúp đội tuyển Việt Nam không phải nhận quả phạt đền thứ hai trong trận gặp Indonesia.

Xuân Trường

Xuân Trường khóc nức nở sau trận đấu. Ảnh: Zing.vn.

Ở thời điểm cuối của hiệp phụ thứ nhất trận bán kết lượt về, trọng tài Fu Ming cho Indonesia hưởng quả phạt đền thứ hai khi cho rằng Quế Ngọc Hải, khi đó đang làm thủ môn bất đắc dĩ, đã phạm lỗi trong vòng cấm. Đội tuyển Việt Nam đang bị dẫn với tổng tỉ số 3-4 và đây có thể là cơ hội để đội khách kết liễu trận đấu.

Tuy nhiên sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý, trọng tài người Trung Quốc đã thay đổi quyết định, cho đội tuyển Việt Nam được phát bóng lên.

Theo ghi nhận của các phóng viên tác nghiệp trên sân, một nguyên nhân không nhỏ khiến đội tuyển Việt Nam tránh được quả phạt đền này chính là tác động của Lương Xuân Trường. Khi các đồng đội đã tỏ ý buông xuôi, chấp nhận tình huống thổi phạt thì tiền vệ số 14 đã tiến đến đường biên và ra sức thuyết phục trợ lý trọng tài. 

Anh giải thích bằng tiếng Anh rằng: “Ông phải hiểu rằng cậu ta không phải là thủ môn, cậu ta là hậu vệ. Tình huống đó cậu ta băng ra không cố ý và bóng đã hướng đi ra ngoài. Ông là người quan sát thấy, ông cần trao đổi với trọng tài chính”.

Tổng hợp diễn biến trận đấu. Nguồn: AFF Suzuki Cup.

Nỗ lực thuyết phục của Xuân Trường góp phần giúp đội tuyển Việt Nam níu giữ lại những hi vọng mong manh trong thời gian còn lại của trận đấu. Dù vậy trong thế thiếu người và thể lực cũng không còn được duy trì sau những phút chiến đấu hết mình ở hai hiệp chính, Xuân Trường và các đồng đội đã không thể lật ngược được tình thế. 

Chung cuộc sau hai hiệp phụ, đội tuyển Việt Nam hòa Indonesia với tỉ số 2-2 (tổng tỉ số 3-4) và dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016. Đây cũng là lần thứ bảy trong lịch sử giải vô địch Đông Nam Á, Việt Nam không giành quyền vào chung kết sau khi đã góp mặt ở vòng đấu của bốn đội mạnh nhất.

Anh Ngọc (tổng hợp)

  • Từ khóa