Xuân Trường không được tranh Quả bóng vàng vì... thi đấu ở nước ngoài?

THỨ SÁU, 09/12/2016 11:31:00

Vnbongda.vn - Sáng 9/12, BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016 đã công bố danh sách ứng viên, đáng chú ý có Văn Thanh và Văn Toàn còn Xuân Trường tạm thời chưa được đề cử.

Xuân Trường không được tranh Quả bóng vàng vì... thi đấu ở nước ngoài?

Văn Thanh, người chơi rất hay tại AFF Cup vừa qua, là ứng cử viên cho Quả bóng vàng 2016

Văn Thanh, người chơi rất hay tại AFF Cup vừa qua, là ứng cử viên cho Quả bóng vàng 2016

Theo tiêu chí bình chọn do BTC quy định, tiền vệ Lương Xuân Trường không có tên trong danh sách đề cử 15 cầu thủ tranh danh hiệu Quả bóng vàng. Lý do vì Xuân Trường đang thi đấu ở CLB Incheon United, trong khi tiêu chí chỉ bầu chọn các cầu thủ thi đấu ở các giải trong nước.

Theo đóng góp ý kiến của phóng viên Báo Người Lao Động, BTC giải thưởng cho biết sẽ xem xét trường hợp tiền vệ đang thi đấu cho CLB Incheon United và tuyển Việt Nam. Trong thời gian sớm nhất BTC sẽ thông báo Xuân Trường có được đưa vào hạng mục đề cử này hay không.

Có thể nói, Xuân Trường đang nổi lên như một thủ lĩnh ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam. Tại AFF Suzuki Cup 2016, Xuân Trường thể hiện sự chững chạc, bản lĩnh ở tuyến giữa tuyển Việt Nam. Điều này có được ngoài tài năng còn nhờ việc Xuân Trường được rèn giũa ở môi trường bóng đá vô cùng khắc nghiệt của Hàn Quốc.

Xuân Trường, chân chuyền được đánh giá cao của tuyển Việt Nam hiện nay.

Xuân Trường, chân chuyền được đánh giá cao của tuyển Việt Nam hiện nay.

Ngoài Xuân Trường, hậu vệ Vũ Văn Thanh cũng là một ứng viên cho danh hiệu QBV 2016. Văn Thanh ghi 8 bàn cho HAGL ở mùa giải 2016 nên khi được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lên tuyển quốc gia, hậu vệ đa năng này nhanh chóng tạo được chỗ đứng. Văn Thanh là một trong ba cầu thủ thi đấu trọn vẹn tất cả các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup.

Đáng chú ý ở trận bán kết lượt về gặp Indonesia, chính Văn Thanh là người thắp sáng hy vọng cho bóng đá Việt Nam khi tung cú sút chìm đẹp mắt gỡ hòa 1-1. Dù thầy trò HLV Hữu Thắng không thể vào chung kết nhưng Văn Thanh được đánh giá là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất đội tuyển ở giải đấu năm nay.

Dù sinh năm 1996 nhưng tiền vệ người Hải Dương đã nhận được sự tin tưởng của BTC giải thưởng QBV đề cử vào hai hạng mục QBV và Giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất.

Một đối thủ đáng gờm không kém với Văn Thanh và Xuân Trường chính là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Văn Toàn ghi được 5 bàn ở V-League 2016, là trụ cột tuyển Quốc gia và là một trong những cầu thủ trẻ được đánh giá tiến bộ nhất. Dù ở vị trí tiền đạo, Văn Toàn vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ Công Vinh, Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn hay thậm chí là đồng đội Công Phượng nhưng Văn Toàn vẫn để lại dấu ấn trong suốt một năm đầy cảm xúc của bóng đá Việt Nam.

Danh sách các ứng viên hạng mục đề cử

Ứng viên giải Quả bóng vàng nam 2016:

Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương, Trần Nguyên Mạnh, Hoàng Vũ Samson, Lê Văn Thắng, Vũ Văn Thanh, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Văn Toàn, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Hoàng Đình Tùng, Lê Công Vinh.

Ứng viên giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc:

Hà Đức Chinh, Hồ Minh Dĩ, Bùi Tiến Dụng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Quang Hải, Vũ Văn Thanh, Trần Thành, Nguyễn Văn Toàn.

Ứng viên giải Cầu thủ ngoại xuất sắc 2016:

Pape Omar Faye (FLC Thanh Hoá), Uche Iheruome (Sanna Khánh Hoà), Gonzalo (Hà Nội T&T), Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng), Dyachenko (Than Quảng Ninh), Anthony Stevens (Hải Phòng).

Ứng viên Giải Quả bóng Vàng nữ 2016:

Nguyễn Thị Tuyết Dung (P.P Hà Nam), Chương Thị Kiều (TPHCM), Lê Hoài Lương (TPHCM), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội 1), Huỳnh Như (TPHCM), Bùi Thị Như (P.P Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội 1), Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM), Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội 1), Phạm Hải Yến (Hà Nội 1).

Ứng viên Giải Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc:

Nguyễn Thị Minh Anh (P.P Hà Nam), Lê Thị Cúc (P.P Hà Nam), Nguyễn Thị Thúy Hằng (TKS Việt Nam), Lê Hoài Lương (TPHCM), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TPHCM), Trần Thị Hải Yến (P.P Hà Nam).

Ứng viên Giải Quả bóng Vàng futsal 2016:

Mai Thành Đạt (Sanna Khánh Hoà), Nguyễn Đình Ý Hòa (S.Khánh Hoà), Nguyễn Văn Huy (Thái Sơn Bắc), Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam), Nguyễn Bảo Quân (Thái Sơn Nam), Ngô Ngọc Sơn (Thái Sơn Nam), Ngô Đình Thuận (Thái Sơn Nam), Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Trần Long Vũ (Thái Sơn Nam), Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam).

Theo Anh Dũng - Quang Liêm (Người lao động)

Vntinnhanh thay đổi tiêu đề bài viết

  • Từ khóa