Xuân Trường lên sóng truyền hình Hàn Quốc, quyết tâm giành suất đá chính ở CLB mới

THỨ SÁU, 18/03/2016 20:00:00

Vnbongda.vn - Mới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường vừa trả lời một bài phỏng vấn trên kênh truyền hình SBS của Hàn Quốc. Tiền vệ đang chơi cho CLB Incheon United đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống, sở thích cá nhân bằng tiếng Anh với phóng viên kênh SBS.

Xuân Trường lên sóng truyền hình Hàn Quốc, quyết tâm giành suất đá chính ở CLB mới

Xuân Trường trong màu áo CLB Incheon. (Ảnh: VFF)

Xuân Trường trong màu áo CLB Incheon. (Ảnh: VFF)

"Khi mới tới đây, tôi cảm thấy hơi lạ lẫm một chút với cuộc sống tại đây. Sống ở Incheon, Hàn Quốc thời gian đầu thực sự khó khăn, bởi mọi thứ hoàn toàn mới lạ. 1 tháng qua ở Hàn Quốc, tôi rất nhớ gia đình và bạn bè mình ở Việt Nam", Xuân Trường chia sẻ.

"Khi biết tôi sẽ sang Hàn Quốc thi đấu, bố mẹ tôi rất lo lắng. Tôi chỉ biết khuyên bố mẹ đừng lo lắng nữa, bởi tôi biết mình sẽ phải làm gì. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công".

Một trong những khó khăn được Xuân Trường thừa nhận là bất đồng ngôn ngữ khi giao tiếp với các đồng đội. Anh gần như chỉ có thể giao tiếp qua cử chỉ, điệu bộ. Dù vậy, Xuân Trường nói anh đang học tiếng Hàn để giao tiếp thuận lợi hơn.

Xuân Trường tiết lộ anh rất thích đồ ăn Hàn Quốc, một trong những món anh thích nhất là kim chi. Nhóm nhạc Hàn anh hâm mộ là Big Bang.

<video1>

Video toàn bộ bài phỏng vấn của Xuân Trường. Cuối chương trình, phóng viên SBS đã đưa anh tới một nhà hàng Việt Nam ở Hàn Quốc và cả hai cùng thưởng thức món phở. (Nguồn: YouTube)

Khi được hỏi về việc sang Hàn Quốc chơi bóng, Xuân Trường nói bản thân thấy rất may mắn khi được tới đây chơi bóng cho CLB Incheon ở K.League, giải đấu hàng đầu châu Á.

"Chơi bóng ở Hàn Quốc là ước mơ với mọi cầu thủ Việt Nam nói riêng và cầu thủ châu Á nói chung. Cầu thủ tôi lấy làm tấm gương để phấn đấu, nỗ lực bằng tất cả khả năng của mình để tiến bộ là Park Ji Sung", Xuân Trường nói.

Một cầu thủ khác Xuân Trường cũng rất yêu thích là Steven Gerrard. "Tôi thích chuyền bóng, cả chuyền dài và chuyền ngắn. Vì vậy tôi quan sát và học cách tung ra những đường chuyền như Gerrard", anh chia sẻ.

"Tôi đặt mục tiêu trong năm nay là phấn đấu lên chơi ở đội hình chính thức và có mặt trong tất cả các trận đấu. Tôi sẽ chứng tỏ khả năng của mình. Vì vậy, hãy cổ vũ cho tôi và toàn đội", Xuân Trường nhấn mạnh.

Hải Sơn

  • Từ khóa