Asian Cup 2019: HLV Yemen "không để mắt" tới Việt Nam

CHỦ NHẬT, 06/05/2018 11:07:00

Trong phát biểu mới nhất được đăng tải trên trang chủ AFC, HLV Yemen đưa ra đánh giá rất cao dành cho Iran và Iraq, tuy nhiên không hề đả động đến Việt Nam.

Asian Cup 2019: HLV Yemen

Giống như U23 Việt Nam ở VCK U23 Châu Á 2018, ĐT Việt Nam tiếp tục rơi vào một bảng đấu khó tại Asian Cup 2019

Những lá thăm may rủi đã đưa Việt Nam rơi vào bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen tại vòng chung kết Asian Cup 2019. Theo thể thức mới dành cho giải vô địch châu Á, số đội bóng tham gia được tăng từ 16 lên thành 24 đội, chia thành 6 bảng đấy. Hai đội đứng đầu mỗi bảng cùng 4 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất sẽ giành quyền vào chơi tại vòng knock-out. Điều này đồng nghĩa với việc mặc dù phải nằm cùng bảng đấu với những đối thủ khá mạnh đến từ Tây Á, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có không ít cơ hội để giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Trong các đối thủ tại bảng D, ngoài Iran và Iraq có những sự vượt trội nhất định, Yemen được đánh giá là đội bóng sẽ cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp với Việt Nam khi hiện tại đang xếp hạng 125 thế giới, kém ĐTVN 22 bậc. Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất được đăng tải trên trang chủ của AFC, HLV Abraham Mebratu Gebrelassie của Yemen lại không hề nhắc đến Việt Nam mà chỉ đưa ra đánh giá về Iran và Iraq.

"Dựa vào kết quả bốc thăm, có thể thấy đây là một bảng đấu không hề dễ dàng. Iran là đội bóng hàng đầu châu lục, trong khi Iraq cũng có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường quốc tế và Olympic. Đây thực sự là hai đối thủ rất mạnh."

Asian Cup 2019: HLV Yemen không để mắt tới Việt Nam

Kết quả bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019 (Ảnh: AFC Asian Cup/Twitter)

Về phần mình, HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam bày tỏ sự tôn trọng dành cho cả ba đối thủ ở vòng bảng, tuy nhiên kinh nghiệm đối mặt với các đối thủ Tây Á cũng giúp ông thầy người Hàn Quốc cảm thấy tự tin phần nào.

"Chúng tôi nằm ở trong bảng đấu với một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á là ĐT Iran. Hai đối thủ còn lại là Iraq và Yemen cũng có thể sẽ là những thử thách khó khăn cho Việt Nam, nhưng các cầu thủ của chúng tôi có kinh nghiệm khi chơi với các đội bóng Tây Á".

Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan),  Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah). ĐT Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với Iraq ở trận khai màn, tiếp theo là Iran và cuối cùng là trận đấu then chốt gặp Yemen.

Phong Miêu/Theo MASK Online