Đối đầu ĐT Việt Nam, đội phó ĐT Campuchia tự tin sẽ vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018

THỨ TƯ, 09/05/2018 14:49:00

Cầu thủ gốc Pháp Bin Chantha Thierry chia sẻ anh cảm thấy vui mừng với kết quả bốc thăm và tin rằng Campuchia hoàn toàn đủ khả năng để có thể giành quyền vào bán kết

Đối đầu ĐT Việt Nam, đội phó ĐT Campuchia tự tin sẽ vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018

Bin Chantha Thierry trong trận đấu giữa Campuchia vs Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2018 (Ảnh: Fox Sports)

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2018 đưa ĐT Campuchia vào bảng A cùng với Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Lào. Với thể thức thi đấu mới, mỗi đội bóng sẽ thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách tại vòng bảng.

Campuchia sẽ bắt đầu hành trình của mình với cuộc đón tiếp Malaysia trên sân nhà Olympic vào ngày 8/11. Sau đó 4 ngày sẽ là chuyến làm khách của Myanmar. Đến ngày 20/11, đội bóng xứ sở chùa tháp sẽ gặp Lào tại Prompenh và kết thúc vòng bảng với trận đấu gặp ĐT Việt Nam trên sân khách vào ngày 24/11.

Với việc có 2 trận đấu được tổ chức trên sân nhà, đội phó Bin Chantha Thierry tin rằng đó sẽ là lợi thế rất lớn cho ĐT Campuchia, khi sẽ có rất đông khán giả nhà tới sân để cổ vũ cho đội tuyển.

Chia sẻ với tờ TheMorning, Bin Chantha Thierry cho biết:

“Campuchia rơi vào bảng đấu mà tôi nghĩ rằng đội sẽ có cơ hội để vượt qua vòng bảng, dẫu cho điều đó sẽ không hề dễ dàng. Đó không phải là một bảng đấu nhẹ nhàng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có đủ chất lượng và kinh nghiệm. Tất nhiên, Việt Nam sẽ là đối thủ tôi cảm thấy ưa thích nhất ở trong bảng đấu.

Mỗi trận đấu trên sân nhà sẽ là cơ hội lớn cho chúng tôi, khi được thi đấu trước sự ủng hộ của khán giả nhà. Mọi đối thủ đến làm khách tại đây đều không dễ chơi, nhưng chúng tôi cần phải giành được điểm trên sân nhà."

Thất bại của Campuchia trước Việt Nam tại AFF Cup 2016 (Video: AFF/Youtube)

Cách đây 2 năm, Campuchia đã trạm chới với 3 trong số 4 đối thủ nằm cùng trong ở giải đấu năm nay. Tuy đều thất bại trước Malaysia (2-3), Myanmar (1-3) và Việt Nam (1-2), nhưng tiền vệ gốc Pháp tin rằng chính kinh nghiệm từ các trận đấu tại AFF Cup 2016 sẽ giúp cho đội bóng của mình có kết quả tốt hơn ở lần tái đấu này.

"Những trận đấu trên sân khách đều rất khó khăn, toàn đội hiểu được điều đó. Nhưng tất cả đều sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả khả quan nhất. Campuchia giờ đã có thêm nhiều kinh nghiệm và cả những tài năng trẻ mới xuất hiện, bởi thế đó sẽ là sự kết hợp rất tốt. Tôi tin rằng, cùng với nhau, chúng tôi có thể làm nên được những điều đặc biệt”

Trước đó, trong chia sẻ với AFF, HLV Prak Sovannara cũng bày tỏ sự tin vào khả năng của 4 ngôi sao Campuchia đang thi đấu tại Malaysia là Chan Vathanaka, Keo Sokpheng, Prak Mony Udom và Thierry Chantha Bin sẽ giúp đội bóng xứ sở chùa tháp đủ khả năng chen chân vào top 6 đội mạnh nhất Đông Nam Á. 

Phong Miêu/Theo MASK Online