Đội tuyển nữ Việt Nam tập "chay" chờ ngày du đấu

THỨ SÁU, 05/01/2018 13:41:00

Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam bước vào ngày thứ 3 tập luyện với nhiều sự thiếu thốn, điều vốn không lạ mỗi lần thầy trò HLV Mai Đức Chung tập chung.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập

ĐT nữ Việt Nam sẽ "nhồi" thể lực trong tuần đầu tập trung (Ảnh: Đỗ Hải)

Ở ngày đầu hội quân, HLV Mai Đức Chung vắng sự phục vụ của 5 cầu thủ vì bận thi cử và sự cố trong di chuyển. Việc thiếu nhân sự theo ông Chung chia sẻ sẽ kéo dài tới đầu tuần sau. Trong đó, có cả những quân bài then chốt trong những lần tâp chung trước như Huỳnh Như và Tuyết Dung, hay gương mặt mới Nguyễn Thị Duyên (Sơn La). 

Việc thiếu vắng nhân sự không phải là điều ông thầy người Hà Nội quá lo lắng bởi ĐT nữ có gần 3 tháng với 2 chu trình tập luyện (trước và sau tết Nguyên đán). Nhưng như những lần trước, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn biết thầy trò bảo nhau "tập chay" khi không có sự hỗ trợ tốt nhất như đội tuyển nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập chay chờ ngày du đấu
ĐT nữ Việt Nam gần như tập "chay" mà không có sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia. Ảnh: Giang Nguyễn

Thông thường, các đội tuyển U23 và nam quốc gia mỗi lần tập chung đều có sự giúp đỡ của chuyên gia thể lực cũng như phục hồi chấn thương. Thế nhưng đội tuyển nữ không có được điều đó, ít nhất cho đến khi U23 Việt Nam thi đấu xong VCK U23 châu Á. Đây cũng là thời điểm ĐT nữ lên đường tham dự giải tứ hùng tại Trung Quốc.

Thậm chí, HLV Mai Đức Chung còn chia sẻ, toàn bộ giáo án tập luyện của đội cũng là do ông tự thiết kế và lên kế hoạch từ trước. "Tôi đã chuẩn bị sẵn chi tiết từng bài tập. Như hôm nay, tôi cho toàn đội tập bài vận động liên hoàn. Tác dụng là giúp nâng cao nền tảng thể lực. Nhưng nhiều cầu thủ đã nghỉ dài ngày từ sau giải VĐQG, nên tôi chỉ yêu cầu vận động với cường độ vừa phải", HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ trước buổi tập đầu tiên.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập chay chờ ngày du đấu
ĐT nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ mà không có điều kiện tốt nhất. Ảnh: Giang Nguyễn

Việc lên giáo án thể lực, với các đội tuyển nam thường là do HLV thể lực chuyên trách. Thế nhưng, ở đội tuyển nữ thì một tay ông Chung "xe ca" lo lắng toàn bộ. Theo kế hoạch, trong 13 ngày tập trung đầu tiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung có 2-3 trận giao hữu. Tuy nhiên, đối thủ cọ xát cũng chỉ là lứa U của các CLB với tư duy và trình độ còn hạn chế. 

Cũng theo kế hoạch, ngoài giải tứ hùng, ĐT nữ Việt Nam còn 10 ngày tập huấn tại Đức với 2-3 trận giao hữu với các đội bóng tại đây. HLV Mai Đức Chung đang đặt kỳ vọng lớn vào 2 "cữ" qua trọng này sẽ giúp ĐT nữ có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup nữ sắp tới.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online