ĐT nữ Trung Quốc bổ nhiệm cựu HLV Iceland trước trận đối đầu với Việt Nam

THỨ NĂM, 04/01/2018 14:13:00

Đội tuyển nữ Trung Quốc đã chính thức bổ nhiệm ông Siggi Eyjolfsson làm HLV trưởng ngày trước trận đối đầu với ĐT nữ Việt Nam tại giải Tứ hùng.

ĐT nữ Trung Quốc bổ nhiệm cựu HLV Iceland trước trận đối đầu với Việt Nam
ĐT nữ Trung Quốc bổ nhiệm cựu HLV Iceland trước trận đối đầu với Việt Nam
Siggi Eyjolfsson đã chính thức trở thành HLV trưởng ĐT nữ Trung Quốc

Mới đây, Trung Quốc đã quyết định tổ chức giải giao hữu Tứ hùng với sự tham dự của các đội khách mời Thái Lan, Việt Nam, Colombia để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Ngay trước thềm giải đấu này, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã bổ nhiệm ông Siggi Eyjolfsson làm HLV trưởng thay thế cho ông Bruno Bini. Sau khi nhận nhiệm vụ mới, cựu HLV ĐT nữ Iceland đã có những chia sẻ:

"Tôi rất vui khi nhận được lời mời từ CFA. Được dẫn dắt một ĐTQG luôn mang đến vinh dự cho tôi. Đây là lần thứ hai tôi đảm nhận vị trí tương tự như thế này".

"Những HLV giỏi cũng giống như các cầu thủ giỏi, họ có thể đến từ bất kỳ đâu trên thế giới. Tôi đã có 13 năm kinh nghiệm huấn luyện và bảy năm dẫn dắt ĐT nữ Iceland. Tôi tự hào vì đã đóng góp một phần vào thành công của bóng đá nữ Iceland".

"Những đối thủ sắp tới của chúng tôi ở Asian Cup đều rất mạnh. Vì thế, những giải đấu như giải Tứ hùng sắp tới sẽ rất quan trọng với chúng tôi. Mục tiêu của bóng đá nữ Trung Quốc không chỉ nằm ở Asian Cup 2018 mà còn ở World Cup 2019 và Olympic 2020".

HLV Siggi Eyjolfsson từng là một tiền đạo thi đấu chuyên nghiệp ở Anh và Bỉ trước khi bắt đầu sự nghiệp HLV vào năm 2007 với tư cách là HLV trưởng ĐT nữ Iceland. Ông đã cùng đội tuyển nữ nước này vào vòng chung kết UEFA Women's Championship năm 2009 và 2013 trước khi từ chức vào tháng 8 năm 2013.

Giải đấu Tứ hùng ở Quảng Đông sẽ diễn ra trong các ngày 19, 21 và 23/1 tới.

Thái Duy/Theo MASK Online