ĐT nữ Việt Nam luyện các bài tấn công đa dạng

THỨ NĂM, 11/01/2018 22:00:00

Chiều nay nay (11/1), ĐT nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện và rèn luyện các miếng đánh chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018.

ĐT nữ Việt Nam luyện các bài tấn công đa dạng

ĐT nữ Việt Nam trong buổi chiều nay tiếp tục tập luyện các mảng miếng tấn công 

Tại VCK Asian Cup 2018 sắp tới, ĐT nữ Việt Nam phải nằm cùng bảng với những đối thủ cực mạnh và có đẳng cấp gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.  Do đó, việc chuẩn bị “bài vở” để đối đầu với những đội bóng mạnh là điều vô cùng cần thiết.

Trong buổi chiều ngày hôm nay, HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò tập luyện các mảng miếng tấn công. Sau những bài tập khởi động và làm nóng người, ông đã chia ĐT nữ Việt Nam thành 2 đội, một bên tấn công và một bên phòng ngự.

Các bài tập được triển khai là 1 đánh 1; 1 đánh 2; 3 đánh 4; 4 đánh 4 và chủ yếu là tấn công trung lộ. Có thể thấy, trong những pha xử lý bóng hay đỡ bóng của các cầu thủ vẫn còn khá nhiều chuệch choạc. HLV Mai Đức Chung thường xuyên nhắc các học trò phải giữ tập trung và xử lý quyết đoán.

Sau đó, ông tiếp tục cho các cầu thủ nữ thực hiện bài đánh biên bằng những pha bật nhả 1-2. Tuy nhiên, các học trò vẫn thường xuyên bị ông thầy của mình nhắc nhở phải chủ động đón bóng thay vì chờ bóng đến chân mình. Bên cạnh đó, ông cũng nhắc nhở cần linh hoạt trong những đường chuyền cuối cùng bằng những quả tạt thay vì chỉ căng ngang.


Bài tập tấn công của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Phú - Hoàng Anh / Theo MASK Online