HLV Đặng Phương Nam: U23 Việt Nam đủ sức vượt qua những cám dỗ

THỨ BA, 06/02/2018 08:45:00

Cựu tiền đạo Đặng Phương Nam tin rằng lứa cầu thủ U23 Việt Nam đủ trưởng thành để vượt qua được những cám dỗ sau thành công tại giải U23 châu Á.

HLV Đặng Phương Nam: U23 Việt Nam đủ sức vượt qua những cám dỗ

Các cầu thủ U23 Việt Nam có sự trưởng thành cả về tâm lý lẫn tài năng trên sân cỏ (Ảnh: AFC)

Hơn một tuần đã qua kể từ sau chiến tích vào đến chung kết giải 23 châu Á, toàn thể đội bóng vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ trên khắp cả nước. Liên tục có những hoạt động mừng công để vinh danh U23 Việt Nam được tổ chức trong những ngày qua. 

Màn đón tiếp chưa từng có trong lịch sử là sự ghi nhận cho U23 Việt Nam, đồng thời cũng làm dấy lên nỗi lo lắng về sự tự mãn và những cám dỗ có thể xảy ra với các cầu thủ. Tuy nhiên theo HLV Đặng Phương Nam, U23 Việt Nam khó có thể rơi vào trạng thái như vậy.

"Sự hâm mộ đón tiếp ở quê nhà là liều thuốc động viên tinh thần và đôi khi cũng làm người ta có cảm giác thỏa mãn. Nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam tôi không thấy có hiện tượng này", cựu tuyển thủ quốc gia chia sẻ. Anh nhận ra được điều đó qua những cuộc trao đổi với cậu học trò Bùi Tiến Dũng sau mỗi trận đấu ở VCK U23 châu Á.

"Những trao đổi của Tiến Dũng với tôi sau trận đều là sự nhìn nhận nghiêm túc về bản thân, luôn luôn là sự không hài lòng", HLV Đặng Phương Nam nói. 

"Có lẽ 1-2 tuần nữa mọi thứ lại đâu vào đấy thôi. Tôi tin tưởng lứa cầu thủ này. Tiếp xúc với họ, quan sát họ tôi thấy rất nhiều cái hay từ những hành động, cử chỉ rất nhỏ", HLV Đặng Phương Nam nói thêm.

"Câu chuyện về hành trình của U23 Việt Nam mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc. Những hình ảnh đẹp của U23 Việt Nam lan tỏa cho thấy cầu thủ của chúng ta đã trưởng thành, rất văn minh và đáng yêu." 

"Các em 21, 22, 23 tuổi rồi, thực sự là người trưởng thành, không cần nhiều lời khuyên từ người lớn nữa. Có lẽ chúng ta không cần lo nhiều về lứa cầu thủ này. Tất nhiên vẫn có những bài học từ đàn anh đi trước mà họ cần nhìn vào để học tập vì cuộc sống có rất nhiều cạm bẫy". - HLV của Viettel chốt lại.  

Các hoạt động mừng công U23 Việt Nam dự kiến sẽ kết thúc với buổi giao lưu trực tiếp được tổ chức vào tối nay tại Hà Nội. 
 

Tuấn Quang / Theo MASK Online