HLV Mai Đức Chung: Các tân binh ĐT nữ Việt Nam không dừng lại ở mức học hỏi nữa

THỨ BẢY, 06/01/2018 13:49:00

HLV Mai Đức Chung đã lý giải về việc triệu tập hai tân binh lên ĐT nữ Việt Nam là hậu vệ Trương Thị Phụng (TP.HCM) và tiền vệ Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng sản Việt Nam).

HLV Mai Đức Chung: Các tân binh ĐT nữ Việt Nam không dừng lại ở mức học hỏi nữa

Quân số của ĐT nữ Việt Nam hiện tại là 16 người. (Ảnh: Hoàng Anh)

Theo HLV Mai Đức Chung chia sẻ, đội hình ĐT nữ Việt Nam trong đợt tập trung lần này thiếu hụt nhân sự vì nhiều lý do.

Được biết, đây là thời điểm mà một số trường đại học đang mở các học kỳ phụ để tạo điều kiện cho các VĐV thể thao theo học sau một năm là nhiệm vụ ở tuyển. Vì thế, nhiều tuyển thủ nữ tranh thủ dịp này hoàn tất các môn học của mình.

Trong danh sách 24 cầu thủ được triệu tập, HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho hai tân binh là hậu vệ Trương Thị Phụng (TP.HCM) và tiền vệ Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng sản Việt Nam).

Lý giải về quyết định này, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Đây là những cái tên quan trọng với tôi, đặc biệt là trong trường hợp những cầu thủ chính trong đội hình ĐT nữ Việt Nam bị chấn thương hoặc thẻ phạt. Tôi đã tính là ở mỗi vị trí trong đội hình đều gọi 2-3 cầu thủ lên tập trung".

"Các tân binh (Trương Thị Phụng và Nguyễn Thị Vạn – PV) lên tập trung đợt này không dừng lại ở mức học hỏi nữa. Đây đều là những cái tên thi đấu ấn tượng trong màu áo các CLB. Vì vậy họ sẽ tập luyện, thi đấu và cạnh tranh tích cực với các đồng đội ở ĐT nữ Việt Nam".

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Đức sau Tết Nguyên Đán. Tại đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu 2 trận với 2 CLB nữ Bayern Munich và Hoffenheim trước khi có mặt tại Jordan tham dự VCK Asian Cup nữ 2018.

Tại VCK Asian Cup nữ 2018, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ cực mạnh như Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

Thành Đạt / Theo MASK Online