HLV Mai Đức Chung lạc quan với giấc mơ World Cup của ĐT bóng đá nữ

THỨ NĂM, 04/01/2018 10:58:00

HLV Mai Đức Chung tỏ ra lạc quan trước giấc mơ tham dự World Cup của các cô gái ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung lạc quan với giấc mơ World Cup của ĐT bóng đá nữ
HLV Mai Đức Chung lạc quan với giấc mơ World Cup của ĐT bóng đá nữ
HLV Mai Đức Chung lạc quan trước thềm VCK Asian Cup 2018 và xa hơn là cơ hội tham dự World Cup

Chiều ngày hôm qua (3/1), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018. Đây chính là “cửa” để các cô gái của chúng ta giành quyền tham dự VCK World Cup đầu tiên trong lịch sử. 

Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải lách qua khe cửa rất hẹp khi đối thủ cùng bảng là những cái tên lớn của bóng đá châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Dù vậy, chiến lược gia 67 vẫn đặt niềm tin vào các học trò sẽ làm nên bất ngờ. Ông chia sẻ:

“Như mọi người đã biết, chúng ta rơi vào một bảng đấu rất khó. Những đối thủ đều thuộc top hàng đầu Châu lục, thậm chí đã từng vô địch thế giới. Thế nhưng bóng đá thì không ai nói trước được điều gì cả. Năm 20017 vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã giành được rất nhiều thành tích lớn. Chúng tôi sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu.

Ban huấn luyện cũng đã xác định với các cầu thủ rằng chúng ta ở cửa dưới, vì thế chúng tôi sẽ bước vào giải đấu với tinh thần thoải mái nhất để thi đấu thật tốt. Biết đâu đấy, nếu may mắn đến chúng tôi có thể làm được điều gì đó.”

HLV Mai Đức Chung lạc quan với giấc mơ World Cup của ĐT bóng đá nữ
HLV 67 tuổi hy vọng các học trò sẽ làm nên bất ngờ

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định mình đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về kế hoạch tập luyện cho các học trò.

"Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần từ trước rồi chứ không phải đến bây giờ mới bắt đầu. Mặc dù là trưa nay (3/1) cả đội mới tập trung thế nhưng kế hoạch và giáo án tập luyện đã được hoàn tất.

Đến chiều tôi đã tổ chức một buổi họp để giúp các cầu thủ có tinh thần tốt nhất trước khi bước vào tập luyện. Chúng tôi đã xác định rằng mọi thứ đều phải thật khẩn trương, chỉ còn 3 tháng nữa là tới vòng chung kết Châu Á rồi, thời gian là rất gấp.

Để chuẩn bị tốt nhất, ban huấn luyện đã có ý kiến với Liên đoàn để tạo điều kiện cho đội tập trung sớm hơn bình thường, bởi như các bạn cũng biết, các nữ cầu thủ ít được thi đấu và tập luyện hơn các đồng nghiệp nam. 

May mắn hơn, sắp tới chúng tôi còn được tham dự giải đấu giao hữu tứ hùng ở Trung Quốc với các đối thủ chất lượng như Colombia hay Thái Lan. Đây là một cơ hội rất tốt, thậm chí là hiếm gặp bởi đội Colombia cách chúng ta hàng ngàn hàng vạn cây số. Tôi nghĩ ĐT nữ Việt Nam đang được tạo cơ hội tốt nhất.”

VCK Asian Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ 6/4 và kết thúc vào ngày 20/4/2018 tại Jordan.

Hồng Phú / Theo MASK Online