HLV Park Hang-seo: Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề với bóng đá Việt Nam

THỨ SÁU, 09/02/2018 08:28:00

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau khi trở về nước vào ngày hôm qua (8/2), HLV Park Hang-seo cho biết ông cảm thấy mình có trách nhiệm to lớn với bóng đá Việt Nam vì sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo: Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề với bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo cho biết ông cảm thấy trách nhiệm của mình với bóng đá Việt Nam là rất lớn (Ảnh: Đăng Vũ)

Sáng ngày hôm qua (8/2), HLV Park Hang-seo đã lên đường trở về Hàn Quốc nghỉ lễ. Theo kế hoạch, ông sẽ quay lại Việt Nam vào đầu tháng 3 để tiếp tục công việc.

Với những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là thành tích đưa đội tuyển U23 xuất sắc giành ngôi á quân Vòng chung kết U23 châu Á, nhà cầm quân 61 tuổi nhận được sự săn đón nồng nhiệt từ giới truyền thông xứ sở kim chi.

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo cho biết ông đánh giá cao sự chào đón của người hâm mộ và bầu không khí lễ hội tại Việt Nam sau chiến tích tại Vòng chung kết U23 châu Á. Điều này gợi nhớ cho ông về năm 2002, thời điểm ông còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink, khi đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup. HLV Park Hang-seo bày tỏ:

“Tôi rất biết ơn các cổ động viên bóng đá Việt Nam về sự ủng hộ nhiệt tình và lòng yêu mến mà họ đã dành cho cá nhân tôi và đội tuyển U23 Việt Nam. Đồng thời với niềm hạnh phúc to lớn này, tôi cũng cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề đối với bóng đá Việt Nam".

Thầy Park bày tỏ niềm vui khi đóng góp của ông đã góp phần phát triển mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông khẳng định:

“Với tính cách và quyết tâm của một người Hàn Quốc, tôi sẽ không dừng lại ở những gì đã đạt được mà sẽ nỗ lực nhiều hơn để cùng với đội tuyển bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công to lớn hơn nữa, đáp ứng lòng mong đợi của người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc”.

Ngoài ra, chia sẻ về kế hoạch trong tương lai sau khi quay lại Việt Nam làm việc, chiến lược gia này cho biết AFF Cup 2018 là mục tiêu quan trọng nhất.

Vào tháng 3 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup. Những cầu thủ U23 sẽ được kết hợp cùng những thế hệ khác. Vào tháng 8, các trận đấu tại Asiad cũng được diễn ra. Nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng AFF Cup vào tháng 11 mới quan trọng hơn”, HLV Park Hang-seo nói.

Hồng Phú / Theo MASK Online