HLV Park Hang-seo: "VFF cho rằng AFF Cup quan trọng hơn ASIAD"

THỨ SÁU, 09/02/2018 07:45:55

HLV Park Hang-seo ngay sau khi trở về Hàn Quốc đã có những phát biểu đáng chú ý liên quan đến kế hoạch tương lai của ông với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo:

HLV Park Hang-seo sẽ sớm bận rộn trở lại với mục tiêu lớn - AFF Cup

Tối 08/02, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã tham dự buổi họp báo với báo chí Hàn Quốc liên quan đến thành công lịch sử của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua.

"Thầy Park" gửi lời cảm ơn đến trợ lý và các cầu thủ U23 Việt Nam đã cùng với mình tạo nên mốc son lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của trợ lý đồng hương Lee Yong-jin trong việc xây dựng hệ thống chiến thuật cho Xuân Trường và các đồng đội tại giải đấu vừa qua.

Khi được hỏi về dự định tương lai với bóng đá Việt Nam, chiến lược gia sinh năm 1959 đã đưa ra câu trả lời rất bất ngờ.

“Vào tháng 3 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup. Những cầu thủ U23 sẽ được kết hợp cùng những thế hệ khác.

Vào tháng tám, các trận đấu tại ASIAD cũng được diễn ra. Nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng AFF Cup vào tháng 11 mới quan trọng hơn”, ông Park Hang-seo cho biết.

Câu trả lời này tỏ ra khá mâu thuẫn với các phát biểu của lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF, cũng như lãnh đạo ngành thể thao trước đó về mục tiêu của bóng đá Việt Nam, cụ thể là tuyển Olympic-U23 Quốc gia, tại ASIAD sắp tới.

Cũng trong buổi họp báo trên, ông Park Hang-seo còn chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Ông cũng tiết lộ kỷ niệm buồn nhất là khoảnh khắc U23 Uzbekistan ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 trong trận chung kết U23 châu Á.

TM / Theo MASK Online