Mưa rét thấu xương, chị em ĐT nữ vẫn ra sân tập

THỨ BA, 09/01/2018 11:20:00

Dù thời tiết Hà Nội đang trải qua những ngày mưa rét thấu xương, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì tập luyện 2 buổi mỗi ngày.

Mưa rét thấu xương, chị em ĐT nữ vẫn ra sân tập

ĐT nữ Việt Nam tập luyện dưới thời tiết mưa rét buốt sáng 9/1. Ảnh: TL

Sáng nay, nhiệt độ Hà Nội xuống thấp dưới 10 độ C, cùng với đó là mưa phùn càng khiến cho mọi người đều cảm giác rét buốt thấu xương. Dưới thời tiết khắc nghiệt như vậy, hầu hết đều lựa chọn ở trong nhà hoặc "nai nịt gọn gàng khi phải di chuyển ngoài trời.

Tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam thay vì chuyển phương án sang rèn thể lực trong phòng tập gym hoặc nghỉ ngơi tại phòng lại vẫn xỏ giày vào sân tập. Ai cũng có thể hiểu cảm giác rét buốt khi mặc đồ thể thao dưới thời tiết chỉ khoảng 9 độ, cộng thêm việc ngâm mình trong nước mưa thực sự là nỗi khiếp sợ kinh hoàng. Vậy mà, chị em đội tuyển nữ Việt Nam vẫn phải gồng mình, ra sân rèn quân để hướng tới Asian Cup nữ 2018 vào tháng 3 tới. 

Vào lúc này, ĐT U23 Việt Nam cũng đang phải trải qua những ngày tháng tập luyện dưới thời tiết 0 độ C tại Côn Sơn - Trung Quốc. Ít ngày nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào tranh tài tại bảng D VCK U23 châu Á 2018.

Trở lại với ĐT nữ Việt Nam. Theo kế hoạch, tuần tập luyện thứ 2 này, toàn đội sẽ bước vào rèn thể lực chuyên môn với cường độ nặng hơn tuần trước đó. HLV Mai Đức Chung cũng có được toàn bộ lực lượng như ông muốn khi HLV Kim Chi cùng 5 cầu thủ tập trung muộn đã góp mặt.

Về việc thời tiết, thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam đánh giá: "Tuần trước chúng tôi cũng có một số buổi tập luyện dưới trời mưa nhưng khối lượng giáo án của tôi đề ra vẫn được các cầu thủ đáp ứng tốt, không bị cắt quãng.

Chúng tôi chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh phù hợp để tránh tình trạng chấn thương cho các cầu thủ. Toàn đội đều được BHL nắm rõ tình trạng sức khỏe để có những phương án tốt nhất”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online