Cùng bảng với Việt Nam tại Asian Cup 2019, cựu HLV MU bất ngờ đưa ra tuyên bố cực sốc

THỨ BẢY, 05/05/2018 08:21:00

Sau buổi lễ bốc thăm vòng bảng Asian Cup 2019, HLV Carlos Queiroz đã đưa ra những nhận định của mình về kết quả bốc thăm, nơi Iran nằm vào cùng bảng với Iraq, Việt Nam và Yemen.

Cùng bảng với Việt Nam tại Asian Cup 2019, cựu HLV MU bất ngờ đưa ra tuyên bố cực sốc

HLV Carlos Queiroz từng có thời gian dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha, Real Madrid và làm trợ lý cho Sir Alex Ferguson tại Man Utd (Ảnh: Sky Sports)

Theo đó, những lá phiếu bốc thăm đã đưa ĐT Iran rơi vào bảng D cùng với Iraq, Việt Nam và Yemen. Nhận định về kết quả của buổi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra tại UAE vào ngày 4/5, HLV Carlos Queiroz cho biết:

"Bạn có thể giành chiến thắng bởi tài năng, nhưng bạn cần có con người để làm được việc đó. Iran đã là đội bóng số 1 châu Á trong 4 năm qua trên bảng xếp hạng FIFA, các cầu thủ của chúng ta có đủ tài năng và bản lĩnh để hướng tới mục tiêu lớn tại Asian Cup. Tuy nhiên, một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh lại quan điểm "cứng đầu" của mình, kết quả bốc thăm không phải là yếu tố quan trọng nhất, việc chúng ta có sự chuẩn bị tốt hay không mới là vấn đề chính", HLV Carlos Queiroz trả lời báo chí Iran.

Phát biểu này của HLV người Bồ Đào Nha có lẽ cũng phần nào nhắm tới cả vòng chung kết World Cup 2018, khi Iran phải nằm trong một bảng đấu cực khó với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nhà và Ma-rốc.

Cùng bảng với Việt Nam tại Asian Cup 2019, cựu HLV MU bất ngờ đưa ra tuyên bố cực sốc

Kết quả bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019 (Ảnh: AFC)

VCK Asian Cup 2019 sẽ có sự tham dự của 24 đội tuyển. Theo đó, 24 đội tuyển này sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Đội nhất, nhì mỗi bảng cùng 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan),  Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).

Phong Miêu/Theo MASK Online