HLV Park Hang Seo: “Tôi không đắm chìm vào sự hào nhoáng của hiện tại”

Thứ hai, 05/03/2018 20:35:00

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với báo giới Hàn Quốc ngay trước khi trở lại Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: “Tôi không đắm chìm vào sự hào nhoáng của hiện tại”

HLV Park Hang-seo luôn ý thức được công việc của mình tại ĐT Việt Nam. (Ảnh: Đăng Vũ)

HLV Park Hang-seo đón chuyến bay về Việt Nam từ sân bay Quốc tế Incheon buổi trưa ngày 5/3. Ông trở về quê nhà từ ngày 8/2 và quay lại với công việc sau 1 tháng nghỉ ngơi. Trong thời gian qua, ông trở về thăm nhà và đã có khoảng thời gian vui vẻ cùng gia đình, họ hàng và bạn bè của mình. Theo lịch thi đấu, sẽ có một trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 3 này, vì thế HLV Park Hang-seo vẫn phải theo sát công việc trong kỳ nghỉ của mình.

Khi HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam, ông sẽ ngay lập tức phải bắt tay vào việc, không những trên sân cỏ mà còn ngoài sân cỏ với những buổi chụp hình và giao lưu. Như mọi người đã biết, sự nổi tiếng của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam còn hơn tưởng tượng. Thậm chí ông đã nói đùa với vợ mình rằng: “Nếu em đi cùng anh thì em sẽ biết được anh nổi tiếng thế nào”. Ông đã từng trải qua những chuyện tương tự trước đây và hiểu được rằng những màn trình diễn trong tương lai quan trọng hơn hiện tại. Đó là lý do HLV Park Hang-seo luôn hướng đến tương lai.

HLV Park Hang-seo tham gia vào rất nhiều quảng cáo ở Việt Nam: tài chính, du lịch, ẩm thực,v.v… Đã có hơn 10 quảng cáo có sự xuất hiện của ông. HLV Park Hang-seo ý thức được rằng bản thân ông không hề quan tâm đến những chuyện đó. “Tôi rất cảm kích vì nhận được sự yêu mến như vậy. Nhưng danh tiếng cũng ra đi nhanh như một làn khói. Tôi đã từng trải nghiệm ở World Cup 2002. Bạn có thể làm những việc này miễn là nó không ảnh hưởng đến công việc. Những quảng cáo này sẽ có ích cho việc quảng bá hình ảnh đến công chúng. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là màn trình diễn trong tương lai”.

Sau thành công ở giải đấu vừa qua, gánh nặng trên vai HLV Park càng tăng thêm. Khi mà mọi ánh mắt từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho đến người hâm mộ đều hướng về HLV Park Hang-seo và các học trò, thì đội tuyển bắt buộc phải thể hiện tốt ở các trận đấu sắp tới. HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi có thể thành công hoặc thất bại, nhưng điều rõ ràng là phải thể hiện hơn gấp đôi hiện tại. Tôi đang mang sự kỳ vọng cao và trách nhiệm rất lớn”.

HLV Park Hang Seo: “Tôi không đắm chìm vào sự hào nhoáng của hiện tại”
HLV Park Hang-seo đặt nhiều mục tiêu lớn hơn cùng bóng đá Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Tại Việt Nam, chức vô địch AFF Suzuki Cup vào cuối năm nay đang là ưu tiên cao nhất. Các đội bóng ở Đông Nam Á sẽ tham gia giải đấu này. Việt Nam hiện đang là ứng cử viên cho ngôi vô địch. Bên cạnh đó là Asian Games, nơi mà các thành viên trong đội hình Á quân vừa qua sẽ tham dự giải. HLV Park Hang-seo cho biết “Tôi hiện chỉ nghĩ về Suzuki Cup, nhưng đồng thời phải mang lại thành tích tốt tại Asian Games."

"Thay vì tự đặt những mục tiêu cụ thể thì chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi cho là Suzuki Cup và Asian Games đều quan trọng như nhau”. Và ở Asian Games, có khả năng Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc và HLV Park Hang-seo tràn đầy tự tin nếu phải đối đầu với Kim Hak Beom bên kia chiến tuyến. “Kim Hak Beom là một trong những đàn em lứa sau yêu thích của tôi. Tôi mong là mình có thể làm tốt và có kết quả tích cực. Nhưng thực tế thì HLV là ai không quan trọng. Tôi yêu đất nước Hàn Quốc, nhưng tôi đang là HLV trưởng ĐT Việt Nam. Nếu phải gặp Hàn Quốc, tôi sẽ cố gắng để đánh bại họ. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng và đầy tự tin cho chiến thắng”.

Chức danh của HLV Park Hang-seo là “huấn luyện viên trưởng” và ông cùng lúc phải huấn luyện cả đội U23 lẫn đội tuyển quốc gia. Chuyện này có thể khiến người đứng đầu phải lúng túng bởi vì có quá nhiều cầu thủ để theo dõi. Tuy vậy, ông vẫn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ."

Ông cười và chỉ ra những điểm tích cực “Tôi hơi mệt mỏi một chút, tuy nhiên điều tốt là tôi có thể phát hiện và đào tạo lứa cầu thủ dưới 23 tuổi. Người lãnh đạo phải luôn học hỏi và nghiên cứu. Tôi vẫn còn muốn phát triển bản thân thêm nữa”. Tiềm năng của đội tuyển quốc gia Việt Nam là rất lớn. Khoảng hơn phân nửa đội hình trong giải đấu vừa qua đủ điều kiện thi đấu cho tuyển quốc gia.

“Tôi hướng đến tương lai bởi vì các cầu thủ của tôi hiện vẫn còn rất trẻ, nếu họ có thêm kinh nghiệm thi đấu thì chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa. Mục tiêu của tôi là phát huy tối đa khả năng của vận động viên trong cương vị huấn luyện viên trưởng”.

Thành Đạt - Tuấn Quang / Theo MASK Online