Thầy Park chỉ ra điểm yếu khiến cầu thủ Việt thể lực kém, dễ chấn thương

THỨ NĂM, 28/12/2017 09:05:00

HLV Park Hang-seo mới đây đã chia sẻ rất thẳng thắn quan điểm của cá nhân ông về điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam.

Thầy Park chỉ ra điểm yếu khiến cầu thủ Việt thể lực kém, dễ chấn thương
Thầy Park chỉ ra điểm yếu khiến cầu thủ Việt thể lực kém, dễ chấn thương
(Ảnh: Đăng Vũ)

Mới đây, PV tờ Lao Động đã có cuộc trao đổi với HLV Park Hang-seo về vấn đề điểm yếu thể lực của các cầu thủ bóng đá Việt Nam nói chung.

“Nguyên nhân căn bản, tôi cũng không biết rõ là gì", báo Lao Động dẫn lời thầy Park.

"Nhưng chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tình trạng sức khoẻ của 12 cầu thủ thì thấy những vấn đề sau:

Về mặt cơ và gân, cầu thủ Việt Nam phát triển không đều. Ví dụ những cầu thủ thuận chân trái thì chân trái rất mạnh, còn chân phải rất kém".

"Đây chính là nguyên nhân gây chấn thương rất nhiều cho cầu thủ vì lực chỉ dành cho một bên", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Vấn đề thứ 2, theo ông Park Hang-seo, là các cầu thủ Việt Nam thường có phần thân trên quá "mỏng cơm", gây bất lợi lớn trong các tình huống tranh chấp tay đôi.

"Các cầu thủ Châu Âu hay các nước trong châu lục, phần thân trên lớn nên khi họ tranh chấp, tỳ đè tốt hơn".

Vấn đề tiếp theo mà chiến lược gia người Hàn nhận thấy là việc lượng mỡ trong cơ thể cầu thủ Việt Nam quá thấp, trong khi chúng có vai trò hỗ trợ tốt cho các tình huống va chạm.

“Hiện nay, chúng tôi đang khắc phục bằng cách cho các cầu thủ tập thêm. Cứ 2 ngày/lần, chúng tôi xuống phòng gym tập thêm sức mạnh cho cầu thủ từ 21h30", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Vấn đề cuối cùng, theo thầy Park là ở dinh dưỡng. Điểm này chỉ có thể thay đổi ở các thế hệ sau, qua việc ăn uống khoa học hơn từ nhỏ.

Trong buổi tập ngày hôm qua 27/12 của tuyển U23 Việt Nam, tiền đạo Công Phượng cũng đã gặp phải một chấn thương  nhẹ. May cho thầy Park là chấn thương của tiền đạo gốc Nghệ An không nghiêm trọng, vào thời điểm VCK U23 châu Á đã cận kề.

TM / Theo MASK Online