Thủ môn Kiều Trinh chia tay ĐT Việt Nam sau 14 năm cống hiến

Thứ ba, 22/05/2018 19:58:29

Thủ môn 33 tuổi Đặng Thị Kiều Trinh đã chính thức nói lời chia tay với nữ ĐT Việt Nam sau 14 năm thi đấu để nhường cơ hội thể hiện cho thế hệ đàn em cũng như để tập trung cho đội TP HCM.

Thủ môn Kiều Trinh chia tay ĐT Việt Nam sau 14 năm cống hiến

Thủ môn kì cựu của ĐT nữ Việt Nam, Đặng Thị Kiều Trinh (Ảnh: Hoàng Anh)

Mới đây, thủ môn kì cựu Đặng Thị Kiều Trinh đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 14 năm cống hiến trong màu áo của ĐT nữ Việt Nam. Điều này khiến các CĐV bóng đá Việt Nam cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Giải thích về quyết định này, thủ môn 33 tuổi cho biết: "Đó là một quyết định khó khăn vì trong tôi "máu" bóng đá vẫn cuồn cuộn, nhưng tôi phải đưa ra quyết định và nhường cơ hội cho các lớp kế cận". 

"Tôi vẫn sẽ là thủ môn của đội TP.HCM và tương lai thì học lớp HLV để tiếp tục gắn bó với bóng đá như đàn chị Đoàn Thị Kim Chi" - trích phát biểu của Kiều Trinh trên VTV.

Thủ môn Kiều Trinh chia tay ĐT Việt Nam sau 14 năm cống hiến
Đặng Thị Kiều Trinh cùng danh hiệu Quả bóng vàng 2017 (Ảnh: Hoàng Tùng

Trong sự nghiệp của mình, Kiều Trinh đã giành được 3 Quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình (2011, 2012, 2017) và chỉ kém đàn chị Kim Chi (hiện tại cũng chính là HLV trưởng CLB TP.HCM) đúng 1 lần. Thủ môn kì cựu này cũng đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào tháng 4 năm nay.

Ngoài ra, bộ sưu tập các danh hiệu của Kiều Trinh cũng rất đồ sộ với 6 chức vô địch quốc gia, 3 tấm huy chương vàng SEA Games, 2 chức vô địch Đông Nam Á cùng ĐT Việt Nam. Cùng với đó là 6 lần nhận giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, 3 Quả bóng bạc, 1 Quả bóng đồng và Cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á (2012).

Thái Duy/Theo MASK Online