Lucien Favre: Người phát hiện Reus và cứu rỗi Balotelli chính thức cập bến Dortmund

THỨ BA, 22/05/2018 16:36:44

Lucien Favre chưa từng giành danh hiệu đáng chú ý nào trong sự nghiệp huấn luyện kể từ sau khi rời quê nhà Thụy Sỹ nhưng chiến lược gia 60 tuổi - người vừa kí hợp đồng 2 năm dẫn dắt Dortmund này, lại luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Lucien Favre: Người phát hiện Reus và cứu rỗi Balotelli chính thức cập bến Dortmund

Lucien Favre là HLV được giới trong nghề rất tôn trọng (Ảnh: Bundesliga.de)

Bổ nhiệm HLV ngay trước khi VCK World Cup khởi tranh dường như đang là… “mốt” ở Bundesliga. Bằng chứng là chỉ vài ngày sau khi Bayern công bố HLV mới (Niko Kovac) đến lượt Borussia Dortmund xướng tên tân tướng của họ.

Theo tin từ website chính thức của Bundesliga, Dortmund đã chính thức bổ nhiệm ông Lucien Favre vào cương vị HLV trưởng đội bóng “Vàng-Đen”, thế chỗ Peter Stoger, người đã rời Signal-Iduna Park vào hôm 12/5 vừa qua.

Favre, 60 tuổi, người Thụy Sỹ, kí hợp đồng 2 năm với Dortmund, không phải là cái tên xa lạ gì đối với Bundesliga. Trước khi nhận lời về với Dortmund, Favre từng 2 năm dẫn dắt Hertha Berlin (2007-2009) và 4 mùa giải làm HLV Moechengladbach (2011-2015).

Favre chưa từng giành danh hiệu đáng chú ý nào trong sự nghiệp huấn luyện kể từ sau khi rời quê nhà Thụy Sỹ nhưng chiến lược gia sinh năm 1957 này lại luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Favre chính là người thắp sáng tài năng của Marco Reus, giai đoạn ngôi sao số 1 Dortmund còn chơi ở M’gladbach. Ông cũng chính là người phát hiện và tạo cơ hội cho thủ thành số 1 CLB Barcelona hiện tại – Marc Andre ter Stegen.

Và tài năng huấn luyện cùng cái sự mát tay của Favre được thể hiện mới nhất ở trường hợp Mario Balotelli. Chân sút người Italia gốc Ghana đã trải qua quãng thời gian dài đánh mất phong độ cũng cảm hứng chơi bóng nhưng lại bùng nổ mạnh mẽ tại Nice – đội bóng mà Favre dẫn dắt 2 mùa giải qua.

TẦM HOAN/MASK Online