Tiền vệ Đan Mạch Thomas Delaney chính thức gia nhập Dortmund

THỨ SÁU, 08/06/2018 09:23:00

Borussia Dortmund đã chính thức có được chữ ký của tiền vệ người Đan Mạch, Thomas Delaney từ Werder Bremen với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Tiền vệ Đan Mạch Thomas Delaney chính thức gia nhập Dortmund

Tân binh mới nhất của Dortmund - Thomas Delaney (Ảnh: Borussia Dortmund)

Theo tờ BILD (Đức), Thomas Delaney đã được phép rời trại huấn luyện của ĐT Đan Mạch trong 1 ngày để tiến hành kiểm tra y tế cũng như hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi chính thức cập bến Borussia Dortmund.

Dù chi tiết bản hợp đồng này không được tiết lộ, nhưng theo nhiều nguồn tin, Dortmund phải trả cho Werder Bremen số tiền khoảng 20 triệu Euro (17,6 triệu Bảng). Theo đó, tiền vệ 26 tuổi này sẽ gắn bó với đội chủ sân Signal Iduna Park đến năm 2022.

Thomas Delaney cũng là bản hợp đồng thứ 3 của Dortmund ở Hè này, sau Marwin Hitz và Marius Wolf. Ngoài ra, Thomas Delaney cũng trở thành cầu thủ Đan Mạch thứ 2 thi đấu cho đội bóng này sau cựu danh thủ Flemming Povlsen - người đã chơi cho Dortmund trong 5 năm từ 1990 đến 1995.

Tiền vệ Đan Mạch Thomas Delaney chính thức gia nhập Dortmund
Thomas Delaney đã đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với Dortmnud (Ảnh: Borussia Dortmund)

Phát biểu sau buổi ra mắt Dortmund, Delaney tỏ ra vô cùng hào hứng: "Tôi luôn mong muốn được chơi tại Ngoại hạng Anh và tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị. Nhưng khi nhận được sự quan tâm của Borussia Dortmund, tôi đã không cần nhiều thời gian để suy nghĩ".

Với sự có mặt của Delaney, Dortmund nhiều khả năng sẽ đẩy Nuri Sahin ra đi theo chiều ngược lại. Được biết, tiền vệ này đã đạt được thỏa thuận trở về thi đấu cho đội bóng ở quê nhà Galatasaray.

Ngay sau khi ra mắt Dortmund, Delaney sẽ trở lại hội quân cùng ĐT Đan Mạch. Ở World Cup 2018, Delaney và các đồng đội nằm ở bảng C với các đội tuyển là Pháp, Australia và Peru.

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT Đan Mạch ở World Cup 2018 (Bảng C)

23h00 16/6: Đan Mạch vs Peru

19h00 21/6: Đan Mạch vs Australia

21h00 26/6: Đan Mạch vs Pháp

Thái Duy/Theo MASK Online