HLV Minh Phương chuẩn bị đối đầu thầy cũ tại ĐT Việt Nam

THỨ TƯ, 17/01/2018 08:54:00

Chiều hôm qua (16/11), ông Edson Tavares – cựu HLV trưởng của Đội tuyển Việt Nam – đã có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho trận giao hữu giữa CLB Yokohama với SHB Đà Nẵng. Điều đáng chú ý, ông sẽ có dịp đối đầu với người học trò cũ là HLV Minh Phương trên băng ghế chỉ đạo.

HLV Minh Phương chuẩn bị đối đầu thầy cũ tại ĐT Việt Nam

HLV Minh Phương tới đây sẽ có dịp đối đầu với HLV Edson Tavares - cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam - trong một trận giao hữu (Ảnh: Hoàng Tùng)

HLV Tavares từng có 2 lần dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam vào các năm 1994 và 2005, do đó chiến lược gia này chắc chắn có rất nhiều kỷ niệm với đất nước của chúng ta.

Chia sẻ về cảm xúc khi quay trở lại Việt Nam, HLV trưởng của Yokohama cho biết:

“Tôi từng có quãng thời gian ở Việt Nam vào các năm 1994 và 2005. Tôi rất vui mừng khi trở lại Việt Nam và Đà Nẵng. Và giờ đây nhìn thấy thành phố này đã phát triển rất mạnh mẽ”.

Khi tôi dẫn dắt Đội tuyển quốc gia vào những năm 1994-1995, thì Việt Nam đã có một thế hệ cầu thủ rất chất lượng. Những cầu thủ ấy còn rất trẻ, chỉ mới 19-20 tuổi và họ rất xuất sắc. năm 2004, khi tôi quay trở lại đây, tôi được gặp thế hệ cầu thủ xuất sắc khác trong đó có Công Vinh”.

Điều đặc biệt, ông sẽ có dịp gặp lại học trò cũ tại đội tuyển và nay đã là thuyền trưởng của SHB Đà Nẵng, HLV Minh Phương. Khi biết cựu HLV của Long An sẽ là đối thủ trên băng ghế huấn luyện trong cuộc đối đầu sắp tới, chiến lược gia người Brazil bày tỏ:

“Ôi thật bất ngờ, điều này đang khiến tôi cảm thấy rất háo hức, bởi tôi từng huấn luyện Minh Phương ở Đội tuyển Việt Nam, đây chắc chắn sẽ là một trận đấu có rất nhiều cảm xúc”.

Trận đấu giao hữu giữa SHB Đà Nẵng và Yokohama nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Theo kế hoạch, cuộc đối đầu này sẽ diễn ra vào ngày 20/1 sắp tới.

Hồng Phú / Theo MASK Online