HLV Lê Thụy Hải nói về án phạt của Huỳnh Tấn Tài: Nếu luật mà cứ như thế chắc bóng đá VN giải tán mất

THỨ BA, 08/05/2018 16:54:00

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của Long An đã phải nhận án treo giò 5 trận, phạt tiền 25 triệu đồng và phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào.

HLV Lê Thụy Hải nói về án phạt của Huỳnh Tấn Tài: Nếu luật mà cứ như thế chắc bóng đá VN giải tán mất

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của Long An (Ảnh: Lao Động) 

Theo đó, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với phóng viên VnBongda rằng việc va chạm trong môn thể thao có đặc thù đối kháng như bóng đá là điều bình thường. Mọi chuyện xảy ra đều chỉ là tai nạn và việc đưa ra án phạt sẽ cần xem xét xem điều luật đã quy định như thế nào.

“Trước hết cần phải xem lại có luật xử phạt như vậy không? Đấy là vấn đề. Nếu mà có luật thì chúng ta phải chấp hành theo luật, cứ bàn chuyện đấy làm gì. Còn bóng đá thì nói rất khó, chả ai dám nói “tôi đá gãy chân người kia”, nói thế là nói phét. Như đấm bốc cũng thế thôi, đâu phải ai muốn đấm đối phương chết là được đâu. Bóng đá hai bên đều là người có kĩ thuật, năng lực, đâu phải dễ đâu.  Theo tôi, tất cả mọi thứ chỉ là tai nạn.

Nhưng quan trọng vẫn phải xem là có luật quy định không, chứ không phải cứ có va chạm rồi phạt cầu thủ phạm lỗi thì vô lý lắm. Bóng đá là môn đối kháng, không có va chạm thì còn là bóng đá nữa, không tránh được. Trên thế giới việc như thế này là bình thường, chả có gì gọi là ghê gớm hay quan trọng cả. Nó là trường hợp rất không may thôi, đến các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới còn bị gãy chân. Nhưng nó vẫn chỉ là tai nạn, chứ không phải là cố tình như là đạp thẳng, húc đầu hay đấm vào đối phương”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Cận cảnh chấn thương kinh hoàng của Dương Văn Hào sau pha phạm lỗi của Huỳnh Tấn Tài (Video: VPF Media)

Về việc yêu cầu cầu thủ phải chi trả chi phí điều trị chấn thương, ông Hải cũng có ý kiến riêng của mình.

“Tình huống ấy, thiệt thòi nhất vẫn là cầu thủ bị gãy chân và thứ hai là người gây ra việc ấy. Người ta áy náy, ân hận lắm chứ đâu phải họ muốn thế. Mình phải nói công bằng như vậy. Còn bây giờ quyết định vẫn phải theo luật. Nếu luật mà cứ như thế chắc bóng đá VN người ta giải tán mất. Đá bóng mà không va chạm thì không được, nhưng tất nhiên cần có luật quy định chứ không cứ va chạm bừa đi.

Như chấn thương của Tuấn Anh là “quân mình” đá vào nhau. Chả lẽ lại bắt bạn cầu thủ kia phải lo các thứ à? Nên tôi vẫn bảo trong bóng đá đó chỉ là tai nạn, đừng nên cường điệu nó quá hay đặt vấn đề ra quá lớn.“

Liên quan đến động thái xin được giảm nhẹ án phạt của CLB Long An và cầu thủ Huỳnh Tấn Tài, HLV Lê Thụy Hải cho rằng điều đó cũng không nên.

“Chuyện giảm án thế nào thì tôi không nói. Mà cũng chả cần xin, phạm luật thì xem lại lỗi vi phạm đấy là lỗi thứ bao nhiêu, bị phạt như thế nào, việc gì phải xin. Theo tôi đừng có xin-cho gì cả, cứ đúng theo luật mà chơi và sau này ai cũng đều như vậy cả, không ai phiền ai, hay ai phải cãi nhau với ai cả. Chứ còn xin thì ông trưởng ban kỉ luật, tổ chức cũng lung tung lắm, lúc thì cho thế này, lúc thì cho thế kia. Có khi đang phạt 6,7 trận, xong lùi xuống 3 trận rồi cuối cùng phạt có 2 trận. Đã nhiều lần rồi chứ không phải bây giờ, nên thôi đừng có xin-cho gì cả, cứ đúng luật mà làm”, ông Hải kết luận với phóng viên VnBongda.

HLV Lê Thụy Hải nói về án phạt của Huỳnh Tấn Tài: Nếu luật mà cứ như thế chắc bóng đá VN giải tán mất

Phim chụp chấn thương của Dương Văn Hào sau khi hoàn thành ca phẫu thuật (Ảnh: Facebook HLV Đặng Phương Nam)

Khoản 2 và 3 Điều 39 Quy định về kỷ luật VFF nêu rõ: Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn; Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.

Phong Miêu/Theo MASK Online